Hà Tĩnh khó đủ lực để điều tra vụ sập giàn giáo Formosa

Sự kiện:

Sập giàn giáo

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra khiến 13 công nhân tử nạn và hàng chục người bị thương, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập đoàn liên ngành điều tra tai nạn lao động. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế tại công trình cho thấy, với con người và phương tiện hiện tại của đoàn liên ngành tỉnh thì khó đủ lực để làm.

Song song với công an vào cuộc điều tra, ngày 26.3, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có Quyết định số 1009 về việc thành lập đoàn điều tra tai nạn lao động tại công trường thi công Dự án cầu cảng Sơn Dương của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

 ha tinh kho du luc de dieu tra vu sap gian giao formosa - 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Đoàn điều tra tai nạn lao động gồm 9 người (thuộc các sở: LĐTBXH, Xây dựng, Y tế; Liên đoàn Lao động và Ban quản lý khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh), do ông Lê Tiến Dũng - Phó GĐ Sở LĐTBXH tỉnh Hà Tĩnh - làm trưởng đoàn. 

Chiều 27.3, Đoàn kiểm tra liên ngành đã vào Khu kinh tế Vũng Áng làm việc với chủ đầu tư Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Nhà thầu Samsung và đơn vị cung ứng nhân lực NiBelc (nhà thầu phụ).

Ông Lê Tiến Dũng cho biết: Dự kiến công tác kiểm tra kết thúc chậm nhất là sau 45 ngày.

Cũng theo ông Dũng, để có được kết luận một cách chính xác về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên là rất khó khăn với đoàn. Bởi vì, thiết bị thi công tại công trình này được nhập từ nước ngoài và lần đầu có tại Việt Nam, với con người và phương tiện hiện tại, khả năng điều tra về yếu tố kỹ thuật gồm các thiết bị kết cấu của hệ thống giàn giáo bị sập, trong đó có hệ thống thủy lực, là ngoài tầm của đoàn. 

Theo Hữu Anh (Dân việt)
Tin tức - Kết thúc cuộc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo

Kết thúc cuộc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo

Đến 15h chiều ngày hôm nay, tất cả các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh đã được đưa ra ngoài. Hiện trường vụ tai...
Tin tức - Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh”

Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh”

Trong đêm, người cha, người mẹ khóc ngất lên ngất xuống bên thi thể của con, những mái đầu đã lấm chấm bạc loạng quạng quàng thêm...
Tin tức - Sập giàn giáo Formosa do sự cố má phanh hệ thống thủy lực

Sập giàn giáo Formosa do sự cố má phanh hệ thống thủy lực

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ sập giàn giáo Formosa là do sự cố má phanh ở hệ thống thủy lực không đảm bảo dẫn đến toàn bộ hệ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7