Hai anh em chết đuối chôn chung hòm vì quá nghèo!

Sự kiện:

Thời sự

Trong lúc ông ngoại về nhà, hai anh em ra hồ nước tắm và không may bị chết đuối trong tư thế ôm chặt lấy nhau. Do gia cảnh khó khăn, người nhà quyết định để cả hai nằm chung một chiếc hòm.

Ngày 19-4, người dân xã Hòa Đông đã đến chia buồn với gia đình anh Y Mák Niê (SN 1988, ngụ buôn Ea Kmắt, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắc Lắc) vừa có hai con chết đuối là Y Nguyên Byă (SN 2007) và Y Ngư Byă (SN 2008).

 hai anh em chet duoi chon chung hom vi qua ngheo! - 1

Người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân

Thông tin từ người nhà cho biết ngày 18-4, hai bé bất hạnh trên đã theo ông ngoại là ông Y Khôl Êban (SN 1959) đi tưới cà phê trong rẫy cách nhà 2 km.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông Khôl bảo 2 cháu ở lại chơi còn mình mang chiếc nồi về nhà để chuẩn bị nấu bữa tối. Sau khi quay lại rẫy, ông Khôl không thấy hai cháu nhưng thấy hai chiếc áo treo trên cành cà phê, đoán xảy ra chuyện nên ông gọi mọi người ra hồ lặn tìm. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, người dân đã vướt được thi thể 2 cháu cách bờ hồ khoảng 3 m, độ sâu khoảng 3,5 m, trong tư thế ôm chặt lấy nhau.

 hai anh em chet duoi chon chung hom vi qua ngheo! - 2

Di ảnh của 2 cháu

Ông Khôl đau đớn cho biết: "Không có đất sản xuất, cha các cháu phải sang tận tỉnh Gia Lai bốc gỗ thuê còn mẹ bận nuôi con nhỏ nên các cháu thường theo tôi lên rẫy. Sau khi hai cháu qua đời, do nhà quá hẹp nên tôi đã đưa sang nhà mình làm lễ mai táng. Gia đình đã vay mượn mua được 1 chiếc hòm nên quyết định cho 2 cháu nằm chung".

 hai anh em chet duoi chon chung hom vi qua ngheo! - 3

Tờ cáo phó cũng được viết chung

Còn theo ông Y Mi Êban, Buôn trưởng buôn Ea Kmắt, mặc dù gia đình hai cháu đã ở riêng nhiều năm, hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng chưa tách hộ nên không thuộc diện hộ nghèo. Thôn đang kiến nghị UBND xã hỗ trợ để phụ giúp gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Theo C.Nguyên (Người lao động)
Tin tức - Mẹ gào khóc gọi tên con trai 7 tuổi chết đuối

Mẹ gào khóc gọi tên con trai 7 tuổi chết đuối

Trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, chị Nguyễn Thị Hồng (mẹ cháu Hoàng) cứ gào khóc gọi tên con. Chứng kiến cảnh này, những người...
Tin tức - Nhảy xuống hồ cứu con, cả gia đình 7 người chết đuối

Nhảy xuống hồ cứu con, cả gia đình 7 người chết đuối

7 người trong một gia đình ở tỉnh Quảng Đông đã chết đuối sau khi các nạn nhân nỗ lực cứu một thiếu nữ 17 tuổi bị trượt chân xuống...
Tin tức - Theo bố mẹ đi ăn cưới ra ao tắm, 2 bé trai chết đuối

Theo bố mẹ đi ăn cưới ra ao tắm, 2 bé trai chết đuối

Theo bố mẹ về ăn cưới người thân, trong lúc người lớn ăn cơm trưa, 3 bé trai mới 3 tuổi ở Thanh Hóa rủ nhau ra vườn mía chơi rồi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7