Hàng loạt Facebooker 'đứng hình' vì thông báo khóa tài khoản

Vào khoảng 10h40 hôm nay (12/8), hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, người dùng đang lướt Facebook bình thường sẽ gặp thông báo chưa đăng nhập và yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên, khi nhấn vào nút Login hiện ra, người dùng sẽ nhận được thông báo tài khoản đã bị khóa tạm thời.

 hang loat facebooker 'dung hinh' vi thong bao khoa tai khoan - 1

Thông báo tài khoản Facebook bị khóa.

Gặp thông báo này, nhiều Facebooker đã giật mình, nhưng sau khi bình tĩnh đọc lại thông báo thì việc lấy lại tài khoản không quá khó.

 hang loat facebooker 'dung hinh' vi thong bao khoa tai khoan - 2

Theo đó, Facebook cho biết, việc khóa tài khoản tạm thời chỉ vì muốn bảo vệ người dùng trước một cuộc xâm nhập trái phép vào tài khoản của họ. Và yêu cầu người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn để đổi mật khẩu mới.

Như vậy, vụ việc này không liên quan tới yêu cầu dùng tên thật, câu Like hay đăng tải thông tin vi phạm. Tuy nhiên, thông báo xảy ra với hàng loạt người dùng nên đã đặt ra không ít câu hỏi. Có người cho rằng Facebook vừa bị hacker tấn công, cũng có người đoán Facebook bị lỗi hoặc Facebook vừa thực hiện một đợt yêu cầu đổi password trên diện rộng,...

Chưa rõ phạm vi ảnh hưởng của vụ việc trên, nhưng ít nhất một lượng lớn người dùng tại Việt Nam đã gặp phải thông báo đó.

Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận gì, nhưng người dùng Facebook đã có một phen hú vía.

Tin tức - Sự thật về con đường Facebook ở Hà TĩnhSự thật về con đường Facebook ở Hà TĩnhSáng nay, một số trang mạng đưa tin tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh xuất hiện con đường mang tên Facebook.
Tin tức - Thiếu nữ bị ném đá tới chết vì dùng FacebookThiếu nữ bị ném đá tới chết vì dùng FacebookMột cô gái bị ném đá tới chết bởi các nhóm phiến quân Sunni ở Syria vì tham gia trang mạng xã hội Facebook.
Tin tức - Mâu thuẫn trên Facebook, hỗn chiến ngoài đời làm 1 người chếtMâu thuẫn trên Facebook, hỗn chiến ngoài đời làm 1 người chếtSau nhiều lần lên mạng “chém gió” hai đối tượng mâu thuẫn với nhau trên mạng xã hội Facebook nên liên tục thóa mạ nhau dẫn đến một...
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
tin nhanh, tin tuc moi, tin nong, tin the gioi, tin moi trong ngay, eva, phu nuPhap luatCong anAn ninh hinh suTin nong trong ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7