Hàng trăm xe máy đồng loạt hỏng sau khi đổ xăng

Ngay sau khi đổ xăng chỉ chạy được vài trăm mét là chết máy. Tất cả những chiếc xe máy này đều có bệnh chung là hỏng supa (một bộ phận trong buồng đốt nhiêu liệu của xe).

Mấy ngày nay, trên địa bàn thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai, Hà Nội) xảy ra việc hàng trăm chiếc xe máy bỗng dưng không nổ được máy. Tất cả những chiếc xe này đều bị thở sửa xe khẳng định: buồng đốt nhiên liệu bị quá nhiều muội than, supa hỏng, xi lanh bị một chất nhầy đóng váng...

 hang tram xe may dong loat hong sau khi do xang - 1

Các quán sửa xe ở thị trấn Kim Bài đông kín khách trong mấy ngày nay.

Theo những khổ chủ phản ánh, sự việc xảy ra từ ngày 4/7, sau khi mua xăng tại cây xăng Hồng Dương (QL21, thị trấn Kim Bài), chạy được khoảng 200- 500 mét thì có hiện tượng chết máy và không thê khởi động được nữa. Tất cả những chiếc xe mang đến hiệu sửa chữa xe máy đều phải bổ máy ra làm lại hơi, thay supa.

Anh Nguyễn Đình Lập, một thợ sửa xe lâu năm ở khu vực cho biết: “Suốt trong 3 ngày qua, của hàng phải sửa đến hơn 60 chiếc xe, đều do cùng một nguyên nhân là do nhiên liệu”.

 hang tram xe may dong loat hong sau khi do xang - 2

Tất cả các xe máy đều có bộ phận trong buồng nhiên liệu bị hỏng.

Còn chủ cơ sở sửa chữa xe số 76 (tổ 2, thị trấn Kim Bài) cho biết, mấy ngày qua, quán của anh đông khách đến sửa xe một cách khác thường, các xe đều hỏng supa. “Những vị khách vào đây sửa đều khẳng định trước khi đổ xăng, xe vẫn đi bình thường, sau khi đổ xăng tại cây xăng Hồng Dương thì chỉ được vài trăm mét là chết máy” – chủ sửa xe máy số 76 cho hay.

 hang tram xe may dong loat hong sau khi do xang - 3

 hang tram xe may dong loat hong sau khi do xang - 4

Xăng cháy xong tạo thành chất dịch màu vàng.

Cũng theo các thợ sửa chữa xe máy nơi đây, những chiếc xe máy bị hỏng supa đều vẫn còn rất đầy xăng. Xăng có mùi lạ, đốt khói đen như đốt cao su và để lại rất nhiều muội than. Để khẳng định lời nói của mình, anh Lập lấy một ít xăng của một chiếc xe hỏng supa mà anh đang sửa ra một chiếc bát ăn cơm của gia đình anh.

Khi châm lửa, ngọn lửa cháy với khói đen kịt. Một lúc sau lửa tắt, muội than bám đen kịt chiếc bát, xăng dưới đáy bát không thể nào cháy hết, tạo thành một chất dịch màu vàng, sờ vào dinh dính như keo dán.

(Theo Infonet)
Tin tức - Sập tường, 2 trẻ em thương vong

Sập tường, 2 trẻ em thương vong

Vụ sập tường đáng tiếc ở TP Nha Trang đã làm một em nhỏ tử vong, một em khác bị gãy chân phải cấp cứu ở bệnh viện.
Tin tức - Nam sinh viên bị đâm chết trong đêm

Nam sinh viên bị đâm chết trong đêm

Uống hết 12 chai rượu, nhóm 6 người tiếp tục mua rượu mang về phòng trọ uống. Sau đó, cả nhóm mâu thuẫn với nhóm khác dẫn đến đánh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7