Hiệu phó bị đe dọa... nổ mìn tung nhà

Sự kiện:

An ninh hình sự

Một phó hiệu trưởng THCS ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hốt hoảng khi nhận được điện thoại đe dọa "mang mìn đến nổ tung nhà mày". Bất ngờ hơn khi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ thì đó là số điện thoại của hiệu trưởng đứng tên.

Ngày 10-12, Đảng ủy xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc), Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc vẫn đang chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc người nhà của bà Trần Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Trung (huyện Nghi Lộc) gọi điện xưng "cán bộ huyện" đe dọa "nổ mìn tung nhà" bà Phùng Thị Kim Chinh - Phó hiệu trưởng Trường THCS Nghi Trung.

Theo bà Chinh, ngày 24-10, Đoàn Thanh tra của huyện Nghi Lộc về Trường THCS Nghi Trung làm việc và đề nghị bà Chinh giải trình việc chi sai một số khoản tiền dạy thêm. Bà Chinh trả lời bà chỉ phụ trách về chuyên môn không liên quan đến tài chính của trường.

Ít ngày sau, bà Hương vào phòng làm việc của bà Chinh hỏi: "Sao hôm đó em lại trả lời đoàn thanh tra như vậy?". Bà Chính trả lời: "Tôi chỉ nói sự thật...".

 hieu pho bi de doa... no min tung nha - 1

Trường THCS Nghi Trung

Trưa 1-11, bà Chinh nhận được thoại từ số điện thoại lạ 0946675xxx. Bà Chinh nhấc máy, đầu bên kia là một người đàn ông xưng là cán bộ ủy ban huyện gọi nói chuyện rồi đe dọa bà Chinh. Bà Chinh phân trần, giải thích thì bên kia nói "cô câm miệng lại". Bà Chinh hốt hoảng tắt di dộng nhưng số máy trên vẫn tiếp  tục gọi đến. Bà Chinh phải nhờ chồng nghe máy thì bên kia người đàn ông tiếp tục đe dọa nếu không "im miệng" thì sẽ bị đem mìn cho nổ tung nhà. 

Quá lo sợ đến an toàn tính mạng cho gia đình, bà Chinh đi trình báo sự việc với cơ quan chức năng ở huyện Nghi Lộc. Qua xác minh, cơ quan chức năng bất ngờ khi số thuê bao trên do bà Hương - hiệu trưởng trường, đứng chủ.

Bà Hương phân trần số điện thoại đó của bà đứng tên nhưng đưa cho chồng làm bộ đội công binh dùng. Nhưng việc gọi điện, nhắn tin trên là con trai của vợ chồng bà Chinh thực hiện. Theo lý giải của gia đình, khi gọi điện con trai bà Hương trong tình trạng say rượu và vì thương mẹ nên hành động dại dột. 

Tại cuộc họp giữa Đảng bộ xã Nghi Trung và Hội đồng Trường THCSNghi Trung ngày 25-11, bà Hương có dẫn theo con trai đến họp và nhận kiểm điểm về việc không quản lý con cái tốt. Tuy nhiên sự việc được cáo lên cấp trên và sẽ tiếp tục được xử lý nghiêm khắc.

Theo Đ.Lam-V.Nguyễn (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Hiệu trưởng xin lỗi phụ huynh bị “bêu tên" trước cờ

Hiệu trưởng xin lỗi phụ huynh bị “bêu tên" trước cờ

Ông Lê Văn Vượng, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), đã chủ động gặp và xin lỗi anh Đào...
Tin tức - Hiệu trưởng khai khống giờ đứng lớp để nhận tiền

Hiệu trưởng khai khống giờ đứng lớp để nhận tiền

Với cương vị là người đứng đầu nhà trường, ông Thuận đã có hàng loạt sai phạm về công tác thu chi tài chính.
Tin tức - Học sinh đánh nhau nên cách chức hiệu trưởng?

Học sinh đánh nhau nên cách chức hiệu trưởng?

Một số hiệu trưởng đã bị các địa phương ra quyết định kỷ luật khi để xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau, bạo lực học đường kéo...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7