Hố tử thần khổng lồ “nuốt chửng” quốc lộ ở Thanh Hóa

Sự kiện:

Thời sự

Quốc lộ 16 trên địa bàn Thanh Hóa đã bị chia cắt khi xuất hiện 1 hố tử thần khổng lồ có chiều dài khoảng 12m, rộng 9m, sâu khoảng 10 m.

Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo nguyên nhân gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam về sự cố tuyến Quốc lộ 16, đoạn qua xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, bị sụt lún tại Km 144+534 khiến gần như toàn bộ mặt đường bị “nuốt chửng”.

 ho tu than khong lo “nuot chung” quoc lo o thanh hoa - 1

Hố tử thần khổng lồ nuốt chửng tuyến Quốc lộ 16 tại Thanh Hóa

Theo đó, “hố tử thần” trên xuất hiện vào tháng 8 năm 2016. Hố này có chiều rộng khoảng 9 m, sâu khoảng 19 m, xuất hiện ngay cạnh điểm được xây dựng một cống thoát nước.

Quan sát thực tế có thể nhận định nguyên nhân gây sụt lún là do phần đất nền bên dưới hệ thống cống thoát nước bị trôi ra ngoài thân đường. Do không còn bệ đỡ nên hệ thống cống bị kéo sụp xuống đáy “hố tử thần”.

Được biết tuyến quốc lộ này được thi công từ năm 2005 và đưa vào sử dụng năm 2013. Theo Sở Giao thông Vận tải, sau khi báo cáo nguyên nhân, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã duyệt chi 1,3 tỉ đồng để Thanh Hóa xử lý “hố tử thần” trên.

Để tránh tai nạn có thể xảy ra, ngành chức năng đã cho rào “hố tử thần”, lắp biển cảnh báo để người đi đường được biết, đồng thời mở tạm 1 lối đi bên cạnh đoạn đường gặp sự cố để nhân dân qua lại.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức - Hố "tử thần" mọc giữa Hạ Long, di dời khẩn 20 hộ dân

Hố "tử thần" mọc giữa Hạ Long, di dời khẩn 20 hộ dân

Sau bão số 3, một hố "tử thần" đã xuất hiện, tỉnh Quảng Ninh đã phải di dời 20 hộ dân.
Tin tức - 'Hố tử thần' rộng 10 mét xuất hiện ở Hà Nội

'Hố tử thần' rộng 10 mét xuất hiện ở Hà Nội

"Hố tử thần" xuất hiện với độ sâu khoảng 7 mét, đường kính rộng hơn 10 mét tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội).
Tin tức - Video: Khoảnh khắc hố 'tử thần' nuốt chửng hàng chục chiếc ô tô

Video: Khoảnh khắc hố 'tử thần' nuốt chửng hàng chục chiếc ô tô

Những người dân có mặt tại thành phố Meridian, quận Lauderdale, tiểu bang Mississippi, Mỹ được một phen hú vía khi hố 'tử thần'...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7