Hoảng hồn với quy trình sản xuất khăn giấy ướt bẩn

Hóa chất vương vãi khắp nền nhà, cuộn khăn giấy bị vứt xuống đất, việc sản xuất được tiến hành ngay cạnh cống nước... là những gì diễn ra tại xưởng sản xuất khăn giấy khiến người tiêu dùng bàng hoàng.

Chương trình Chuyển động 24h phát sóng lúc 18h30 ngày 13/7 đã phản ánh về tình trạng sản xuất khăn giấy ướt kém chất lương tại các cơ sở sản xuất khăn giấy ở TP.HCM.

Khăn giấy là mặt hàng phổ biến được rất nhiều người tin dùng. Trong đó, phụ nữ và trẻ em, những người có làn da nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất lại thường xuyên sử dụng mặt hàng này. Thế nhưng, rất nhiều người không hề biết khăn giấy có thể được sản xuất ở những nơi như thế nào.

Video "Thâm nhập cơ sở sản xuất khăn giấy trái phép" trên Chuyển động 24h ngày 13/7 (clip bản quyền thuộc VTV):

Trong nhiều ngày liền, phóng viên của chương trình Chuyển động 24h tại TP. HCM đã vào vai công nhân tại một công ty chuyên sản xuất khăn giấy và ghi lại được những hình ảnh bất ngờ.

Những khuôn vải vứt lăn lóc dưới đất, sau đó được đưa vào máy để sản xuất khăn giấy. Việc sản xuất được tiến hành ngay cạnh cống nước thải. Nơi này vừa là công ty, vừa là xưởng sản xuất, vừa là nhà để ở. 

Theo lời của giám đốc xưởng sản xuất khăn giấy này, khăn giấy của công ty được rất nhiều người tin dùng.

 hoang hon voi quy trinh san xuat khan giay uot ban - 1

Hóa chất, hương liệu để làm khăn chất đống đa phần  không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng. 

Được biết, một ngày công ty này sản xuất hàng ngàn chiếc khăn giấy nhưng giá của nó chỉ rẻ bằng 1/10 so với giá của thị trường. 

Công nhân cởi trần, máy móc hoen gỉ, cơ sở vật chất mang tính tạm bợ, hóa chất, hương liệu để làm khăn chất đống. Đa phần chúng không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng. 

 hoang hon voi quy trinh san xuat khan giay uot ban - 2

Việc sản xuất được tiến hành ngay cạnh cống nước thải

Trên thị trường hiện có khoảng hàng trăm, hàng nghìn cơ sở sản xuất khăn giấy như thế, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn hằng ngày sử dụng mà không hề hay biết chúng độc hại thế nào.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Hàn Quốc: 16 người tử vong do MERS, WHO yêu cầu họp khẩn cấp

Hàn Quốc: 16 người tử vong do MERS, WHO yêu cầu họp khẩn cấp

Trước sự gia tăng cả về số lượng người mắc và tử vong do MERS tại Hàn Quốc, WHO đề nghị cần phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để...
Tin tức - Sĩ tử khăn gói lên Hà Nội dự thi tốt nghiệp

Sĩ tử khăn gói lên Hà Nội dự thi tốt nghiệp

Hôm qua (27-6), nhiều sĩ tử từ các tỉnh thành lân cận đã khăn gói lên Hà Nội để dự thi. Thời tiết tại Hà Nội những ngày vừa qua...
Tin tức - Công an tỉnh Bình Phước họp khẩn vụ thảm sát 6 người chết

Công an tỉnh Bình Phước họp khẩn vụ thảm sát 6 người chết

Lúc 16h chiều nay, Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc họp báo thông báo những thông tin chính thức đầu tiên về vụ thảm sát...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7