Học sinh Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão

Sự kiện:

Thời sự

Trước tình hình diễn tiến phức tạp của cơn bão số 3, Sở GD- ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học vào buổi chiều 14/9.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng vừa có thông báo khẩn gửi các trường học về việc phòng chống cơn bão số 3. Trong đó, Sở cho phép toàn bộ học sinh được nghỉ buổi chiều nay (14/9) để tránh bão.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng quán triệt cho học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại, bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng học sinh trước, trong và sau khi bão xảy ra. Nếu tình hình bão diễn biến phức tạp sẽ có những thông tin tiếp theo.

 hoc sinh da nang nghi hoc de tranh bao - 1

Bão số 3 đang tiến thẳng vào khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi (Ảnh Dân Việt)

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng chỉ đạo các trường học thực hiện các nội dung sau:   

Kiểm tra, chằng chống phòng học, phòng làm việc, nhà kho; có kế hoạch và phương án dùng bạt che, bao nylon để bảo quản tài sản, trang thiết bị đặc biệt các phòng máy tính, phòng nghe nhìn, thư viện.

Phân công cán bộ công nhân viên trực 100% trong thời gian có bão xảy ra để ứng phó và báo cáo kịp thời tình hình thiệt hại cho Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão cấp trên.    

Các trường học khẩn trương triển khai và nghiêm túc thực hiện nội dung trên.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 4 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ vĩ Bắc; 110,6 độ kinh Đông, trên vùng biển Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

Trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 16 giờ chiều nay (14/09), vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển ven bờ Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin tức - Bão số 3 mạnh cấp 8 sắp đổ bộ vào Đà Nẵng

Bão số 3 mạnh cấp 8 sắp đổ bộ vào Đà Nẵng

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, đến khoảng 16h chiều nay 14/9, bão số 3 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Đà...
Tin tức - Bão số 3 đang tiến thẳng vào khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Bão số 3 đang tiến thẳng vào khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Dù bão số 3 chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng vùng biển Tam Thanh (Quảng Nam) đã có mưa lớn, gió mạnh cấp 6-7, biển động dữ dội.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7