Học sinh lớp 11 dũng cảm lao xuống dòng nước lũ cứu cô giáo

Nam sinh học lớp 11, Nguyễn Hữu Thắng đã có hành động dũng cảm lao mình xuống dòng nước lũ cứu sống cô giáo vào sáng ngày 19-9.

Ông Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết: Lễ chào cờ đầu tuần vào sáng thứ 2 tuần tới (21-9), sẽ tuyên dương dưới cờ và khen thưởng em Nguyễn Hữu Thắng (17 tuổi, học lớp 11A4, Trường THPT Cù Huy Cận) – đã có hành động dũng cảm lao ra dòng nước lũ cứu sống cô giáo bị lật đò vào sáng 19-9.

 hoc sinh lop 11 dung cam lao xuong dong nuoc lu cuu co giao - 1

Em Nguyễn Hữu Thắng.

Sáng 19-9, nước lũ vẫn còn nhấn chìm đoạn đường từ nhà của vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh đến trường Trường THPT Cù Huy Cận. Do vậy, vợ chồng thầy Hữu, cô Mạnh phải chèo đò vượt lũ đến lớp dạy học sinh. Khi chèo gần đến cổng trường, chiếc đò của vợ chồng thầy Hữu, cô Mạnh bị lật xuống nước lũ đục ngầu. Lúc này, cô Mạnh bị dòng dữ cuốn trôi vào cống chìm bắc qua đường.

“Khoảng 6g thì em cùng các bạn rời nhà đến trường. Trên đường đi em có thấy thầy Hữu và Cô Mạnh chèo đò đến trường và thấy đò lật ngay trước miệng cống thoát nước lũ đang chảy xiết. Lúc đó, em thấy thầy Hữu bơi, tay níu được bờ. Còn cô Mạnh bị nước hút vào cống trôi qua cống nước chới với trên cánh đồng lũ. Em liền cởi áo lao xuống bơi đến vị trí cô Mạnh, lúc tiếp cận được cô thì cô bị hoảng quá nên ôm em rất chặt. Em biết bị ôm chặt rất khó bơi, nguy hiểm cho cả cô và trò nên em cố gắng lấy bình tĩnh gỡ tay cô Mạnh ra rồi cầm lấy áo cô Mạnh để bơi, đưa cô vào bờ. Với sự giúp đỡ của mọi người và các bạn, em đã đưa cô lên bờ an toàn. Sau đó, em đến nhà bạn mượn quần áo để tắm, thay quần áo ướt trên người rồi đến trường tiếp tục học tập”- em Thắng kể.

Em Thắng cũng cho biết, em tự học bơi và biết bơi từ năm học lớp 6. Em Thắng cũng tìm hiểu và biết cách cứu người bị đuối nước là không để người bị đuối nước quá hoảng sợ và lo lắng mà ôm chặt vào mình dễ dẫn đến cả hai cùng chìm.

Được biết, em Thắng là học sinh ngoan, học lực khá và liên tục làm lớp trưởng từ THCS đến nay.

Theo Đ. Lam (Pháp luật TPHCM)
Tin tức - Xót xa tiếng gào khóc của người mẹ gọi con giữa dòng nước lũ

Xót xa tiếng gào khóc của người mẹ gọi con giữa dòng nước lũ

Khi biết tin con bị đuối nước và mất tích, người mẹ đã thức trắng đêm chờ con trong vô vọng. Chị nằm lả ở giường và luôn gọi tên...
Tin tức - Cảnh báo từ hiện tượng El Nino kéo dài nhất trong vòng 60 năm qua

Cảnh báo từ hiện tượng El Nino kéo dài nhất trong vòng 60 năm qua

116 người chết và mất tích; trên 14.000 ngôi nhà sụp đổ, hư hại; gần 5.500 tỉ đồng bị cuốn trôi... là những thiệt hại khủng khiếp...
Tin tức - Xe máy lao xuống cầu tạm, cô gái mất tích

Xe máy lao xuống cầu tạm, cô gái mất tích

Khoảng 1 giờ đêm ngày 20-9, tại khu vực cầu tạm An Thạnh, thị trấn Bến Lức (Long An) xảy ra vụ tai nạn xe máy lao xuống sông làm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7