Học sinh vượt suối bằng túi nilon lên báo Tây

Hôm qua, các tờ báo của Anh như Dailymail, Mirror... đã đồng loạt đăng tải hình ảnh học sinh ở Việt Nam chui túi nilon để qua sông đến trường.

Ngày 20/3, tờ Dailymail của Anh đã cho đăng tải bài viết về vụ việc giáo viên, học sinh ở bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên ngồi trong túi nilon để nhờ người đưa qua suối đến trường.

 hoc sinh vuot suoi bang tui nilon len bao tay - 1

Tờ Dailymail đã đăng tải bài viết học sinh vượt suối bằng túi nilon đến trường ở Việt Nam

Theo đó, trang này đưa tin, vào mùa mưa lũ, những học sinh ở bản Sam Lang không thể đến trường bằng cách chính thống là đi qua những cây cầu mà phải chui vào túi ni lông nhờ người đàn ông biết bơi trong bản đưa qua suối, sang bờ bên kia.

 hoc sinh vuot suoi bang tui nilon len bao tay - 2

Cô giáo Tòng Thị Minh và học trò ở bản Sam Lang

Đoạn clip này được quay bởi cô giáo Tòng Thi Minh. Trong clip này, người đàn ông đặt học sinh cũng như giáo viên vào vào túi nilon rồi buộc vào một cách cẩn thận rồi bơi đưa ra bờ bên kia.

Daily Mail dẫn nguồn báo chí của Việt Nam cho biết, người đàn ông biết bơi này đã đặt các em học sinh vào trong một túi nilon to rồi bịt chặt lại, từ từ lội suối đưa sang bờ bên kia. Cứ như vậy, họ lần lượt giúp những đứa trẻ đến trường khô ráo và an toàn.

 hoc sinh vuot suoi bang tui nilon len bao tay - 3

Cô giáo Tòng Thị Minh chia sẻ: "Đó là chuyện bình thường. Chúng tôi chỉ có cách đó để qua suối chứ không cây cầu nào chịu được lũ rừng cả".

"Tôi đã dạy ở đây từ tháng 9 năm ngoài. Lần đầu tôi không biết làm thế nào để vượt sông nên đã làm theo người dân địa phương vượt lũ bằng cách này".

Theo cô Minh, nhiều phụ huynh trong làng cũng đưa con đến trường theo cách đó để giữ cho đồng phục của chúng khô giáo trong những ngày ngập lụt.

 hoc sinh vuot suoi bang tui nilon len bao tay - 4

 hoc sinh vuot suoi bang tui nilon len bao tay - 5

Đây là những hình ảnh cắt từ clip được Dailymail đăng tải

Không chỉ Dailymail, ngày hôm qua tờ Mirror cũng đăng tải bài viết về vụ việc này. Tờ Mirror viết tại một bản ở Việt Nam, để giữ được quần áo khô ráo khi đến trường, các em học sinh cũng như giáo viên được cho vào túi ni lông sau đó nhờ những người đàn ông biết bơi trong bản lần lượt đưa các em qua suối.

 hoc sinh vuot suoi bang tui nilon len bao tay - 6

Đây là bài viết được đăng tải trên Mirror

Dailymail đăng tải lại clip qua suối bằng túi nilon:

Theo Hà Anh(DM) (Khampha.vn)
Tin tức - Hãi hùng nhìn cô giáo qua suối bằng túi bóng

Hãi hùng nhìn cô giáo qua suối bằng túi bóng

Các cô giáo chui vào túi ni lông rồi ngồi lọt thỏm trong đó. Những trai bản biết bơi sẽ túm túi ni lông đựng cô giáo rồi lôi qua...
Tin tức - Chui túi nilon qua suối: PGĐ Sở GTVT lên tiếng!

Chui túi nilon qua suối: PGĐ Sở GTVT lên tiếng!

Những hình ảnh qua suối nguy hiểm như vậy ở phạm vi tỉnh “có nhiều nhưng không dám nói”, và chỉ còn biết “chờ phản ánh”...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7