Hơn 300 học sinh thấp thỏm dưới ngôi trường "chờ sập"

Ngôi trường THCS Lăng Cô tồn tại trên 45 năm, đã xuống cấp khá nghiêm trọng, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào nhưng hàng trăm học sinh vẫn phải ngồi học.

Cơ sở 1 của Trường THCS Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) nằm ven trục Quốc lộ 1 có 4 phòng học, một số phòng chức năng, giáo vụ, ban giám hiệu, thư viện để phục phụ dạy học cho hơn 300 học sinh của 8 lớp khối 8 và 9, đã xuống cấp trầm trọng.

Bà Trần Thị Quý Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Lăng Cô, cho biết ngôi trường này đã xuống cấp quá trầm trọng bởi xây dựng từ trước những năm 1970. Mặc dù năm 2012, ngôi trường này được UBND huyện Phú Lộc cấp kinh phí hơn 140 triệu đồng để sửa chữa nhưng hiện vẫn trong tình trạng rệu rã, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

 hon 300 hoc sinh thap thom duoi ngoi truong "cho sap" - 1

Cột hiên phải dùng cọc gỗ nẹp vào để khỏi bị sập

Tại dãy nhà gồm 4 phòng học cũ kỹ, sau sửa chữa phần ngói lợp, hiện nhiều vách tường bị bong tróc, nứt toác, phần cột ở hiên nhà trường phải thuê người dựng cọc gỗ nẹp vào chống sập. Còn trong các phòng học, không khí oi bức, chật chội ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên, học sinh.

“Mùa nắng chúng tôi phải dùng 5-6 cây quạt, còn mùa mưa thì phải kéo rèm chống lạnh cho học sinh. Mùa mưa bão cô trò ngồi trong phòng học mà cứ nơm nớp lo sợ trường sập” - bà Đông nói.

Theo bà Đông, năm 2013, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản yêu cầu thanh lý các tài sản trên đất của cơ sở số 1 Trường THCS Lăng Cô vì quá xuống cấp nhưng do không có chỗ dạy học nên đành sử dụng liều.

 hon 300 hoc sinh thap thom duoi ngoi truong "cho sap" - 2

Ngôi trường đã xây quá lâu nên cũ kỹ và chật chội

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, cho biết hiện UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đồng ý chủ trương xây dựng khối phòng học tại cơ sở 2 để di dời toàn bộ cơ sở 1 qua từ nguồn vốn kiên cố hóa trường lớp. “Kinh phí khoảng 7-8 tỷ đồng, thực hiện trong vòng 3 năm. Sở Kế hoạch - Đầu tư đang làm thủ tục dự án trình tỉnh phê duyệt” - ông Mạnh khẳng định. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, cần thuyên chuyển các em đến học nơi an toàn vì nguy cơ sập đổ trường là rất lớn.

Theo Quang Nhật (Người Lao Động)
Tin tức - Những hình ảnh “không muốn thấy” trước cổng trường học

Những hình ảnh “không muốn thấy” trước cổng trường học

Với việc học sinh sử dụng đồ ăn "bẩn" trước cổng trường học như hiện nay, tích lũy dần dần đến 20 hoặc 30 năm nữa con số mắc bệnh...
Tin tức - Vì sao bệnh viện, trường học vẫn chưa được di dời?

Vì sao bệnh viện, trường học vẫn chưa được di dời?

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã lý giải nguyên nhân vì sao kế hoạch di dời trường học, bệnh viện, các cơ quan hành chính,... có...
Tin tức - Nhiều nguy cơ mất an toàn trường học

Nhiều nguy cơ mất an toàn trường học

Lương bảo vệ thấp khiến rất nhiều trường học tại TP HCM rơi vào cảnh không tuyển được bảo vệ, kéo theo tình trạng an ninh trường...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7