Hơn 66 triệu đồng một quả dưa hấu vỏ đen

Một quả dưa hấu đen hoàn hảo vừa được bán với giá 300.000 yen, tương đương khoảng 3.170 USD, vào hôm 17/6 tại một cuộc đấu giá được tổ chức ở chợ Asahikawa, trên đảo Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản.

Có tổng cộng 110 quả dưa hấu màu mực, còn được gọi là dưa hấu Densuke, được đấu giá và quả dưa 300.000 yen là quả đẹp nhất. Người chi tiền khủng để mua dưa là ông Shunichi Anzai, 33 tuổi, giám đốc quản lý một chuỗi siêu thị ở Nhật.

Ông này cho biết: “Tôi đã đặt giá 300.000 yen vì năm nay kỷ niệm 30 năm ngày trồng được dưa Densuke. Sau khi trưng bày quả dưa này ở một cửa hàng, tôi sẽ mời khách hàng đấu giá mua lại nó”.

 hon 66 trieu dong mot qua dua hau vo den - 1
 

Dưa hấu đen được trồng duy nhất ở thị trấn Toma trên đảo Hokkaido, nổi tiếng với vỏ đen tuyền, ruột chắc ngọt, và mát. Hợp tác xã trồng dưa ở Toma cho biết năm này họ bán ra 67.000 quả dưa đen với giá bán lẻ khoảng 5.000 yen/quả. Hai năm trước, các cuộc đấu giá dưa Densuke cũng đã đạt được mức giá cao trong khoảng 300.000 yen.

Theo Trà Sương (SGTT/Japan Times)
Mua sắm - Giá cả - Bưởi hồ lô Tài - Lộc "hút" khách dịp tết

Bưởi hồ lô Tài - Lộc "hút" khách dịp tết

Những sản phẩm quà tết độc đáo như bưởi hồ lô, phật thủ "nghìn tay"… đang là sự lựa chọn của nhiều người dùng tại Hà Nội trong dịp...
Mua sắm - Giá cả - Phát hiện 26 tấn khoai tây TQ nhiễm độc

Phát hiện 26 tấn khoai tây TQ nhiễm độc

Qua kiểm định, cơ quan chức năng đã phát hiện 26 tấn khoai tây nguồn gốc từ Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao gấp...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7