Huế: Liên tiếp 3 người bị sét đánh chết trong 1 tuần

Sự kiện:

Thời sự

Chiều nay, thêm 1 người ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) bị sét đánh chết.

Ông Trần Văn Cân, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết, trận giông sét chiều 4/6 làm ông Thái Văn Phước (Xuân Lộc, Phong Xuân) tử vong và ông Phan Thanh Sơn (Bình An, Phong Xuân) bị thương nặng phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo lời kể của các nhân chứng, khoảng 15h30 chiều nay, cơn mưa nặng hạt cùng với giông sét đổ xuống. Lúc này, ông Phước và ông Sơn đang làm đồng, không may bị sét đánh gục ngay tại cánh đồng xã Phong Xuân. Khi người dân đến thì ông Phước đã tử vong, ông Sơn bị thương nặng.

 hue: lien tiep 3 nguoi bi set danh chet trong 1 tuan - 1

Các nạn nhân bị sét đánh hôm 28/5 đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Trung ương Huế

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ngay khi xảy ra tai nạn, UBND huyện đã chia tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình hai nạn nhân.

Trước đó, trận giông sét ngày 28/5 cũng khiến ông Lê Văn Tưởng (SN 1974, xã Hương An, thị xã Hương Trà) và ông Đặng Tân (75 tuổi, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà) tử vong và 5 người khác (trong đó có 3 cháu nhỏ) bị thương.

“Khi chúng tôi đang làm đồng thì mưa lớn nên lên bờ, cùng kéo bạt trú mưa. Khi cả nhóm người đang ôm nhau co ro dưới bạt thì sét đánh lớn, khiến chúng tôi văng ra khỏi nơi trú, bất tỉnh”, ông Hồ Nghĩa (SN 1968, người bị thương do sét đánh) kể lại.

Theo Ngọc Trân (Dân Việt)
Tin tức - Tránh xa cột điện, bóng cây nếu không muốn bị sét đánh

Tránh xa cột điện, bóng cây nếu không muốn bị sét đánh

Khi nào còn nghe thấy tiếng sấm, có nghĩa là đang có nguy cơ bị sét đánh. Bởi vậy, khi trời giông bão, tốt nhất hãy tìm nơi trú...
Tin tức - Huế: 7 người bị sét đánh thương vong

Huế: 7 người bị sét đánh thương vong

Giông sét đã đánh trúng hai nhóm nông dân đang làm đồng trên địa bàn xã Hương An (thị xã Hương Trà) và phường An Hòa (TP Huế)...
Tin tức - Đi làm đồng, 2 anh em ruột bị sét đánh thương vong

Đi làm đồng, 2 anh em ruột bị sét đánh thương vong

Vừa gặt lúa xong chuẩn bị về thì hai anh em ruột không may bị sét đánh trúng khiến một người tử vong tại chỗ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7