Hy hữu: Bé trai có 12 ngón chân, 12 ngón tay

Sự kiện:

Chuyện lạ

Cậu bé Ryan Edwards ở Bristol (Anh) mắc phải hội chứng “Ellis-van Creveld” cực kỳ hiếm gặp khi chào đời có tới 12 ngón tay, 12 ngón chân và tình trạng sức khỏe rất nguy hiểm.

Khi mang thai bé Ryan được 20 tuần, chị Natasha Williams (26 tuổi) tới Bệnh viện St Michael, ở thành phố Bristol siêu âm. Các bác sĩ kết luận thai nhi mắc phải hội chứng “Ellis-van Creveld” - một rối loạn phát triển xương.

“Tôi dường như chết lặng khi bác sĩ thông báo tình trạng của thai nhi bởi các đợt kiểm tra định kỳ trước đó mọi thứ đều bình thường” - chị Williams kể lại. Các bác sĩ đã khuyên chị nên bỏ cái thai nhưng chị quyết định dữ lại.

 hy huu: be trai co 12 ngon chan, 12 ngon tay - 1

Bé Ryan khi sinh ra có 12 ngón chân, 12 ngón tay

Theo các bác sĩ, thai nhi mắc phải hội chứng “Ellis-van Creveld” thường còi cọc, tứ chi ngắn, ngực lép, nhiều hơn các ngón chân tay so với bình thường. Đặc biệt, người bệnh có thể bị liệt, không thể nói chuyện, mỉm cười và kèm theo đó là bệnh tim bẩm sinh dẫn tới tử vong.

Không phụ tấm lòng của người mẹ, dù phải trải qua nhiều đợt đại phẫu và nằm viện suốt cả năm trời nhưng hiện Ryan đã có thể đi bộ, mỉm cười và giao tiếp được với mọi người và chuẩn bị đón sinh nhật 2 tuổi vào Giáng sinh tới.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong khoảng từ 60.000 đến 200.000 trẻ sơ sinh mới có một trường hợp mắc phải hội chứng “Ellis-van Creveld”

 hy huu: be trai co 12 ngon chan, 12 ngon tay - 2

Hiện bé đã có thể đi, mỉm cười và giao tiếp được với mọi người

Theo Đăng Minh (NLĐ/Daily Mail)
Tin tức - Trung Quốc: Kỳ lạ chú gà trống có bộ lông xoăn tít

Trung Quốc: Kỳ lạ chú gà trống có bộ lông xoăn tít

Một chú gà trống ở Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của nhiều người vì có bộ lông xoăn tít như được uốn một cách thần kỳ.
Tin tức - Sốc: Nhảy lầu vì bạn gái nghiện mua sắm

Sốc: Nhảy lầu vì bạn gái nghiện mua sắm

Cãi nhau vì bạn gái mua sắm quá nhiều, một người đàn ông Trung Quốc đã nhảy lầu tự tử từ tầng 7 của một trung tâm thương mại ở...
Tin tức - Bào thai 40 năm tuổi trong bụng bà lão 82

Bào thai 40 năm tuổi trong bụng bà lão 82

Một bào thai có tuổi đời 40 năm bị vôi hóa đã được phát hiện trong bụng một bà cụ 82 tuổi ở Colombia.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7