Hy Lạp đề nghị chỉ được rút tiền ATM tối đa 60 euro

Hội đồng ổn định tài chính của Hy Lạp đã kiến nghị đóng cửa máy rút tiền tự động (ATM) vào 29-6 và hạn chế lượng tiền rút là 60 Euro/ ngày sau khi mở lại vào 30-6, theo một nguồn tin tham gia vào cuộc họp của hội đồng cho hay.

Giới hạn trên chỉ được áp dụng cho chủ thẻ ngân hàng Hy Lạp. Chủ thẻ nước ngoài sẽ được phép rút theo mức tối đa do ngân hàng của họ quy định.

Thủ tướng Alexis Tsipras trước đó đã công bố cho đóng cửa ngân hàng và kiểm soát vốn sau khi chính phủ Hy Lạp đáp lời kêu gọi của dân chúng về một cuộc trưng cầu về các điều khoản cứu trợ tài chính bằng cách rút tiền ra khỏi ngân hàng.

 hy lap de nghi chi duoc rut tien atm toi da 60 euro - 1

Một dòng người rút tiền tại Hy Lạp

Theo quy định, nội các Hy Lạp phải chấp thuận và sắc lệnh của tổng thống có thông qua thì việc kiểm soát vốn mới có hiệu lực.

"Hội đồng đề nghị đóng cửa các ngân hàng trong sáu ngày làm việc cho đến đêm hôm thứ hai tuần tới (6-7). ATM sẽ không hoạt động vào 29-6, sẽ mở cửa trở lại vào 30-6", nguồn tin cho biết.

Theo Tri Thông (Reuters) (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Xuất hiện máy ATM cho vay tiền ở Nga

Xuất hiện máy ATM cho vay tiền ở Nga

Chỉ cần quét hộ chiếu, chụp một bức ảnh và nhập số điện thoại di động của bạn ngay tại máy ATM là vài phút sau sẽ có tin nhắn báo...
Tin tức - TQ: Bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trong cây ATM

TQ: Bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trong cây ATM

Cảnh sát Trung Quốc đang tìm danh tính bố mẹ bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi ở cây ATM ở tỉnh Quảng Châu.
Tin tức - TPHCM: Trụ ATM bị cạy phá, camera bị vô hiệu hóa

TPHCM: Trụ ATM bị cạy phá, camera bị vô hiệu hóa

Nhận tin báo, công an đến hiện trường, tuy nhiên 3 đối tượng khả nghi đã tẩu thoát. Tại hiện trường, trụ ATM của một ngân hàng đã...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7