Keo gắn móng tay giả chứa độc tố gây vô sinh

Mới đây, tổ chức The EcoWaste Coalition đã lên tiếng cảnh báo về các độc dược có trong móng tay giả mà phụ nữ và trẻ em thường sử dụng.

Một bộ móng tay giả thường gồm có 20 chiếc bằng nhựa, được trang trí với 12 màu sắc và họa tiết khác nhau, đi kèm với 1 tuýp keo dán.

Trên nhãn mác của keo dán (đi kèm với móng tay giả) có liệt kê các thành phần như acetone, nhựa carboxylated vinyl, hexamethylene, methyl ethyl ketone và dibutyl phthalate – trong đó có chất DBP gây ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của nữ giới.

 keo gan mong tay gia chua doc to gay vo sinh - 1

Móng tay giả có chất độc hại gan, thận và khả năng sinh sản phụ nữ

Tổ chức EcoWaste cũng cho biết chất DBP bị Tổ chức Hóa Học Châu Âu liệt vào danh sách cấm dùng trong mỹ phẩm và cả đồ chơi cho trẻ em do gây hại cho bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, móng tay giả lại được bày bán rất tràn lan trong các cửa hàng đồ chơi trẻ em ở Phillipines và nhiều nước châu Á.

Đồng thời, tổ chức này cũng cho biết chất DBP rất có hại cho môi trường và tàn phá thận, gan và hệ thần kinh trung ương. Hơn nữa, độc tố này còn gây hại tới khả năng sinh sản và thậm chí ảnh hưởng tới gen di truyền của con người.

Do đó, trang tin GMA News cảnh báo những phụ nữ và các bé gái thường xuyên sử dụng móng tay giả cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các loại keo gắn móng tiềm ẩn chất độc nguy hại.

(Theo Nld.com.vn)
Tin tức - Rùng mình màng bọc TQ gây vô sinh, trứng tẩy hóa chất

Rùng mình màng bọc TQ gây vô sinh, trứng tẩy hóa chất

Màng bọc Trung Quốc gây vô sinh, trứng được tẩy trắng bằng hóa chất, phù phép gạo mốc thành gạo mới... là những thông tin liên...
Tin tức - Vợ sinh con, chồng được nghỉ: Thiếu công bằng

Vợ sinh con, chồng được nghỉ: Thiếu công bằng

Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, trong đó có quy định lao động nam đang đóng BHXH khi vợ sinh...
Tin tức - Tử tù có được lưu giữ tinh trùng để vợ sinh con?

Tử tù có được lưu giữ tinh trùng để vợ sinh con?

Tử tù, người phạm tội bị tuyên án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án có được lưu giữ tinh trùng, mô phôi tinh hoàn?
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7