Khả năng 29-6 công bố nguyên nhân cá chết tại Miền Trung

Bộ Công an cho biết đã tập trung điều tra, xác minh và đề xuất xử lý vụ việc cá chết hàng loạt tại các tỉnh Miền Trung. Khả năng 29-6 tới đây sẽ có họp báo để công bố nguyên nhân cá chết.

Tại họp báo ngày 27-6 tại Hà Nội, trả lời câu hỏi về kết quả việc điều tra nguyên nhân cá chết tại Miền Trung, Trung tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục cảnh sát - Bộ Công an, cho biết Bộ Công an được Chính phủ giao phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm rõ nguyên nhân, xác minh các vi phạm để xử lý.

 kha nang 29-6 cong bo nguyen nhan ca chet tai mien trung - 1

Người dân miền Trung đang hoang mang vì cá chết hàng loạt - Ảnh: NLĐO

“Việc này đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp. Tôi được biết khả năng trong ngày 29-6 sẽ họp báo công bố rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra” - Trung tướng Vệ cho biết.

Báo cáo tổng kết nêu rõ Bộ Công an đã tập trung điều tra, xác minh và đề xuất xử lý vụ việc hải sản chết bất thường hàng loạt tại các tỉnh Miền Trung theo chỉ đạo của Chính phủ. Theo tướng Vệ, được sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an đã quyết liệt điều tra nhưng chưa thể công bố.

Trước đó, ngày 28- 4 sau khi chủ trì cuộc họp về xử lý các vấn đề liên quan đến việc hải sản chết bất thường tại một số tỉnh ven biển miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an tập trung thu thập tài liệu chứng cứ, nếu phát hiện có vi phạm pháp luật hình sự thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Hiện tượng cá chết bất thường hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung bắt đầu từ đầu tháng 4-2016 tại khu vực cảng Vũng Áng và các xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), sau đó lan ra Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, gây hoang mang trong dư luận.

Thủ tướng Chính phủ đã giao cho các Bộ, ngành vào cuộc làm rõ nguyên nhân. Sau đó, ngày 27-4, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo và khẳng định, có hai nhóm nhuyên nhân do độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người và hiện tượng tảo nở hoa là nguyên nhân gây thảm họa. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức về vấn đề này.

Theo N.Quyết (Người lao động)
Tin tức - Thủ tướng: Tăng thời gian hỗ trợ ngư dân vùng cá chết

Thủ tướng: Tăng thời gian hỗ trợ ngư dân vùng cá chết

Thủ tướng Chính phủ quyết định tăng thời gian hỗ trợ cho các ngư dân bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết hàng loạt ở miền Trung.
Tin tức - Bà Rịa-Vũng Tàu: Cá chết, biển ô nhiễm vào đề thi văn lớp 10

Bà Rịa-Vũng Tàu: Cá chết, biển ô nhiễm vào đề thi văn lớp 10

Sáng 13-6, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017 với môn thi đầu tiên là môn văn.
Tin tức - Tôm hùm, cá chết hàng loạt ở vùng biển Phú Yên

Tôm hùm, cá chết hàng loạt ở vùng biển Phú Yên

Liên tiếp nhiều ngày qua, ở vùng biển thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, tôm hùm và cá chết hàng loạt khiến người dân thiệt hại nặng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7