Khai hội Yên Tử: Tặng phẩm bộ chữ Tâm, Phúc, Lộc có hình phật hoàng dát vàng

Lễ hội xuân Yên Tử năm nay sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8h00 ngày mai 9.2 (tức ngày 10 tháng Giêng Âm lịch) tại khu Giải Oan với quy mô lễ hội trọng điểm cấp tỉnh.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là công trình tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã được khánh thành và nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong cả nước sẽ được nhận tặng phẩm đặc biệt là 50 chiếc trống đồng và bộ chữ gồm 500 chữ Tâm, Phúc, Lộc có hình tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được dát vàng nguyên chất, huy hiệu Phật Hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng dát vàng.

 khai hoi yen tu: tang pham bo chu tam, phuc, loc co hinh phat hoang dat vang - 1

Công trình tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông là điểm nhấn mùa lê hội năm nay.

Trong mùa lễ hội xuân Yên Tử năm nay, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh sẽ có nhiều hoạt động tâm linh như: nghi lễ cầu an, cầu phúc… đồng thời kết hợp với một số tổ chức hình thành các chương trình về nguồn mang ý nghĩa cho các đối tượng khác nhau.

 khai hoi yen tu: tang pham bo chu tam, phuc, loc co hinh phat hoang dat vang - 2

Đỉnh chùa Đồng Yên Tử luôn có đông du khách đến cầu an.

Theo thông tin từ Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, tính từ 31.1 đến hết 7.2 (tức từ mùng 1 đến 8 tết), Yên Tử đã đón khoảng 24 vạn du khách về tham quan, hành hương, lễ phật; trong đó có khoảng 1.000 du khách nước ngoài. Đặc biệt, lượng khách bắt đầu đông từ mùng 4 tết, ngày cao điểm ước có 6 vạn người về Yên Tử. Đây là những con số rất tích cực nằm trong mục tiêu sẽ đón trên 2 triệu lượt khách về tham quan, vãn cảnh, lễ phật tại Yên Tử năm 2014.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Tin tức - Gò Đống Đa tưng bừng mở hội

Gò Đống Đa tưng bừng mở hội

Sáng mùng 5 Tết, đông đảo người dân thủ đô và các tỉnh đã đổ về khu vực tượng đài vua Quang Trung (Hà Nội) để dự lễ hội mừng 225...
Tin tức - Hàng vạn người trẩy hội Bà Chúa Kho

Hàng vạn người trẩy hội Bà Chúa Kho

Sáng 4/2 (5 âm lịch) hàng vạn người dân đến lễ đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) khiến nhiều đoạn đường ùn tắc.
Tin tức - Dịch vụ đổi tiền lẻ tấp nập tại đền Bà Chúa Kho

Dịch vụ đổi tiền lẻ tấp nập tại đền Bà Chúa Kho

Bất chấp lệnh cấm từ Ngân hàng nhà nước, dịch vụ đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch diễn ra công khai tại đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh).
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7