Khởi tố điều tra vụ hai cháu bé bị nhiễm độc thuốc diệt cỏ

Công an đến tận nhà làm việc nhưng mẹ hai cháu vẫn không hợp tác, người này vẫn khẳng định không tiêm thuốc độc cho bất kì ai.

Chiều 5/12/2014, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố điều tra  vụ án liên quan đến hai cháu Quốc V. và Quốc E. bị nhiễm độc.

Đến nay, cơ quan điều tra chưa có đủ cơ sở khởi tố bị can  đối với Đ. Tuy nhiên, từ lời khai của của cháu Quốc V. thì có đủ cơ khởi tố vụ án và xác định nghi can là mẹ của cháu.

Chị Đ. cùng anh Huỳnh Văn B. (33 tuổi) sống như vợ chồng tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang và có hai con chung. Năm 2012, chị Đ. đi bán vé số còn anh B. đi phụ thợ hồ.

Do hoàn cảnh khó khăn, giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Vài tháng trở lại đây, anh B. thường xuyên đánh vợ. Chị B. buồn, dẫn hai con về quê mẹ ở huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) sống.

 khoi to dieu tra vu hai chau be bi nhiem doc thuoc diet co - 1

Chị Đ. không hợp tác với công an

Theo lời khai của cháu Quốc V., ngày 12/11/2014, chị Đ. dẫn hai con vào một vườn cao su. Tại đây, chị Đ. dùng kim tiêm, chích vào tay trái của Quốc V., tiêm vào mông phải của Quốc E. và chị Đ. tự chích vào tay của mình. Sau đó, hai cháu được người thân đưa vào Trung tâm y tế huyện Châu Đức cấp cứu.

Hôm sau, hai cháu được anh B. dẫn về quê nội và cho nhập viện đa khoa tỉnh An Giang. Do bệnh tình ngày một nặng, vào ngày 22/11, hai cháu được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu. Đến 12 giờ ngày 3/12, cháu Quốc E. tử vong.

Ngày 2/12, chị Đ. đến Trung tâm y tế huyện Châu Đức cấp cứu. Nhận thấy bệnh tình nặng, bệnh viện cho chuyển viện. Tuy nhiên, chị Đ. không chịu, nhất quyết ký vào giấy cam kết rồi về nhà.

Ngày 4/12, do chị Đ. không đi lại được, Công an huyện Châu Đức và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến nhà lập biên bản và lấy lời khai. Chị Đ. không hợp tác và khẳng định mình không tiêm thuốc độc cho bất kì ai.

Được biết, công an đã đưa các loại kim tiêm để cháu Quốc V. nhận diện đâu là loại  kim tiêm mà cháu bị tiêm và cháu đã nhận diện được. Tuy nhiên, công an tìm kiếm tại khu vực rừng cao su thì không phát hiện kim tiêm, vỏ chai nước như cháu Quốc V. kể.

Theo Nhật Trí (Khám phá)
Tin tức - Nước mắt người cha có hai con bị nhiễm độc đang nguy kịch

Nước mắt người cha có hai con bị nhiễm độc đang nguy kịch

Hai con đang ở trong tình trạng nguy kịch nhưng anh B. không có tiền đóng viện phí. Hiện tại mọi chi phí điều trị, anh đều nhờ vào...
Tin tức - Em chết, anh trai nguy kịch vụ nhiễm độc thuốc diệt cỏ

Em chết, anh trai nguy kịch vụ nhiễm độc thuốc diệt cỏ

Cháu E. đã qua đời và được đưa xuống nhà xác phục vụ cho việc giám định pháp y. Trong khi đó, người anh trai vẫn đang trong tình...
Tin tức - Vụ 2 bé nhiễm độc thuốc diệt cỏ: Anh chưa biết tin em chết

Vụ 2 bé nhiễm độc thuốc diệt cỏ: Anh chưa biết tin em chết

Không hề biết em mình đã chết, cháu V. nói với bố: “Bố đừng lo cho con. Em bị nặng hơn, bố cứ lo cho em”.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7