Khởi tố hiệu trưởng bớt xén tiền học sinh bán trú

Sự kiện:

An ninh hình sự

Trong khi nhà trường họp chi bộ thì 14 học sinh đến đòi tiền vì cho rằng thiếu tiền hỗ trợ học sinh bán trú.

Trưa 21/1, công an huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) xác nhận đã có quyết định khởi tố đối với ông Trần Quốc Khải (Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Cao Bá Quát) để làm rõ hành vi Tham ô tài sản. Ông Khải được tại ngoại để khắc phục hậu quả. Mặc dù vậy, ông bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

 khoi to hieu truong bot xen tien hoc sinh ban tru - 1

Nơi xảy ra sự việc

Theo điều tra, từ năm học 2010 – 2011 đến học kì 1 năm 2015 – 2016, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được trao, ông Khải đã cắt xét tiền hỗ trợ học sinh bán trú tổng số tiền hơn 130 triệu đồng. Trước đó, ông Khải cũng bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 13/11/2015, trong khi nhà trường họp chi bộ thì có 14 học sinh cũ đến đòi tiền. Họ cho rằng nhà trường trả thiếu tiền hỗ trợ học sinh bán trú trong năm học 2013 – 2014 với mỗi người 1 triệu đồng.

Nhận được thông tin này, Phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính – kế toán huyện Chro tổ chức thanh tra và phát hiện ngoài 14 học sinh này còn có nhiều trường hợp khác không được nhà trường thực hiện chi trả đúng chế độ quy định.

Ngoài ông Khải, công an còn làm rõ trách nhiệm tập thể Ban giám hiệu nhà trường, những cá nhân liên quan trong việc lập khống giấy tờ, chứng từ quyết toán chế độ của trường.

Theo Minh Thanh (Khám phá)
Tin tức - Hiệu trưởng khai khống giờ đứng lớp để nhận tiền

Hiệu trưởng khai khống giờ đứng lớp để nhận tiền

Với cương vị là người đứng đầu nhà trường, ông Thuận đã có hàng loạt sai phạm về công tác thu chi tài chính.
Tin tức - 'Bớt xén’ của người tâm thần: ‘Nói không tư túi là không đúng!’

'Bớt xén’ của người tâm thần: ‘Nói không tư túi là không đúng!’

Thanh tra Sở cho rằng do ông giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An buông lỏng quản lý để cấp dưới bớt xén, khi xảy ra sai...
Tin tức - Học sinh đánh nhau nên cách chức hiệu trưởng?

Học sinh đánh nhau nên cách chức hiệu trưởng?

Một số hiệu trưởng đã bị các địa phương ra quyết định kỷ luật khi để xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau, bạo lực học đường kéo...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7