Không bị tâm thần, Hào Anh tiếp tục bị truy tố

Sau 2 tháng tòa án trả hồ sơ để giám định tâm thần đối với Hào Anh, kết quả thanh niên này không bị tâm thần nên tiếp tục bị truy tố tội “trộm cắp tài sản”.

Sáng 28.12, nguồn tin cho biết VKSND huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã chuyển hồ sơ và cáo trạng sang tòa án cùng cấp, truy tố Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, 19 tuổi) và Phan Thảo Duy (cùng 19 tuổi, ngụ Cà Mau) về tội “trộm cắp tài sản”.

 

 khong bi tam than, hao anh tiep tuc bi truy to - 1

 Hào Anh và Thảo Duy trong phiên tòa hôm 23.10

Theo hồ sơ tố tụng: Hơn một năm trước, Hào Anh từ Cà Mau đến huyện Đơn Dương làm thuê cho Cơ sở sản xuất xì dầu Bình Dương ở xã Lạc Xuân. Tại đây thanh niên này gặp Thảo Duy khi cùng thuê nhà trọ ở thị trấn D’ran.

Đêm 15.5, Hào Anh và Thảo Duy hẹn nhau đến cơ sở sản xuất xì dầu Bình Dương để trộm cắp tài sản. Đến nơi, Hào Anh đi bộ vào phòng kế toán thực hiện hành vi trộm tài sản của chủ, còn Thảo Duy có nhiệm vụ cảnh giới. Sau khi đột nhập vào bên trong, Hào Anh lấy đi dàn máy tính để bàn gồm CPU, màn hình tinh thể lỏng, chuột và bàn phím, bộ loa.

Còn Thảo Duy sau đó cũng lấy trộm xô nhựa với bình nước nóng siêu tốc. Tổng tài sản hai người trộm được trị giá gần 7 triệu đồng. Bị mất trộm chủ cơ sở nói trên trình báo công an, Hào Anh và Thảo Duy bị Công an Đơn Dương bắt tạm giam một ngày sau đó về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ngày 23.10.2015, TAND huyện Đơn Dương xét xử sơ thẩm vụ án, HĐXX đã hoãn phiên tòa để trả hồ sơ cho VKSND và cơ quan điều tra đưa Hào Anh đi giám định tâm thần. Vì trong phần thẩm vấn, Hào Anh cho biết bị mất ngủ, nóng tính…

Tuy nhiên, sau khi giám định tâm thần, cơ quan chức năng xác định Hào Anh chỉ bị rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định.

Theo Hoàng Hạnh (Dân Việt)
Tin tức - Mẹ Hào Anh nói gì khi con trai được giám định tâm thần?

Mẹ Hào Anh nói gì khi con trai được giám định tâm thần?

Sau phiên tòa, bà Thoa nghẹn ngào cho biết, Hào Anh đã chịu quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Là một người mẹ, bà cảm thấy rất...
Tin tức - Hào Anh đã được đưa đi giám định tâm thần

Hào Anh đã được đưa đi giám định tâm thần

Luật sư Lộc chấp nhận lời mời bào chữa cho con trai của bà Thoa. Ông Lộc hy vọng sẽ giúp Hào Anh nhận mức án thấp nhất trong vụ án...
Tin tức - Hào Anh được tại ngoại chờ kết quả giám định tâm thần

Hào Anh được tại ngoại chờ kết quả giám định tâm thần

Việc bị can này tại ngoại là phù hợp với pháp luật. Nếu kết quả giám định cho thấy Hào Anh không bị tâm thần thì sẽ bị bắt trở lại...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7