Không đội MBH cho trẻ: Phụ huynh đừng nói “giá như"

“Một điều nghịch lý khi đi xe máy, phụ huynh đội mũ bảo hiểm, còn chở con em mình lại không đội, gây nguy hiểm co các bé”, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG chia sẻ.

Sáng 8.4, phát biểu tại buổi trao 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, đường Dương Quảng Hàm (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM), Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG cho biết: “Trong những năm qua, người dân chấp hành khá tốt về quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Tuy nhiên, một nghịch lý xảy ra trong khi người lớn chấp hành tốt thì các em nhỏ có tỷ lệ đội mũ bảo hiểm thấp.”

“Nhiều lần tôi vào bệnh viện thăm trẻ em bị tai nạn giao thông khiến tôi rất buồn. Nhiều phụ huynh chia sẻ, giá như họ đội mũ bảo hiểm cho con, thì sẽ không có chuyện đau lòng xảy ra. Phụ huynh nào cũng yêu thương con mình. Trời nắng, mưa đều che chắn đầy đủ cho con. Vậy tại sao để trẻ đầu không khi đến trường. Thói quen này cần phải được các phụ huynh thay đổi, để sau này đừng nói như câu "giá như...". Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, các em cần được chăm sóc và bảo vệ”, ông Hùng chia sẻ.

 

 khong doi mbh cho tre: phu huynh dung noi “gia nhu" - 1

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, các em cần được chăm sóc và bảo vệ và phải được đội mũ bảo hiểm khi phụ huynh chở bằng xe máy, xe đạp điện đến trường.  

“Tôi mong muốn và hy vọng rằng, cùng với sự nỗ lực các cơ quan chức năng, sự ủng hộ và giúp đỡ của đông đảo tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và đặc biệt là sự cam kết mạnh mẻ, những hành động cụ thể xuất phát từ tình yêu thương của trách nhiệm của các thầy cô, các bậc phụ huynh, mọi trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm”, tiến sĩ Khuất Việt Hùng kêu gọi.

Thượng tá Phan Văn Xị - phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, cho biết trong những ngày qua, PC67 đã kiểm tra và nhắc nhở nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con. Từ ngày 10-4, PC67 sẽ tiến hành xử phạt những trường hợp này. Mức phạt hành vi không đội MBH cho trẻ em khi lưu thông trên xe máy, xe đạp điện từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Thời gian kiểm tra, xử phạt vào giờ tan tầm (từ 16h-18h hằng ngày) không chốt chặn tại các điểm trường học để tránh tình trạng làm trễ giờ học của học sinh.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức - Bắt số lượng “khủng” MBH giả tại TP.HCM

Bắt số lượng “khủng” MBH giả tại TP.HCM

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn MBH giả đang trong giai đoạn hoàn thiện để tuồn ra thị trường tiêu thụ.
Tin tức - Ngày đầu xử lý MBH rởm: Chỉ nhắc nhở

Ngày đầu xử lý MBH rởm: Chỉ nhắc nhở

Ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở người vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.
Tin tức - Người dân đổ xô đi mua MBH xịn

Người dân đổ xô đi mua MBH xịn

Sau khi đội cảnh sát giao thông ra quân xử phạt người đội MBH kém chất lượng, các cửa hàng bán MBH tấp nập khách ra, vào.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7