Không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ, Hà Nội có mưa dông

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cường độ yếu, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, nhiệt độ giảm nhẹ từ 4-5 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hiện nay bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc đang tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Dự báo trong ngày và đêm hôm nay bộ phân áp cao lục địa này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Riêng khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay có mưa rào và dông. 

 khong khi lanh anh huong toi bac bo, ha noi co mua dong - 1

Hà Nội đang có mưa dông (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đang có mưa dông mạnh. Dự báo trong ngày và đêm hôm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Ngoài ra, khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.0-2.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Cũng theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực phía đông và đông nam Hà Nội đang có những ổ mây giông phát triển và có xu hướng di chuyển về phía Hà Nội. Vùng mây này có khả năng gây mưa rào và dông trước tiên cho khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, sau đó có thể tiếp tục lan sang các quận phía tây của Thành phố. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Trong ngày hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu đông bắc và đồng bằng ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 68 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió  giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Hai 'soái ca' trắng đêm cứu xe máy sinh viên hư hỏng nặng vì ngập nước

Hai 'soái ca' trắng đêm cứu xe máy sinh viên hư hỏng nặng vì ngập nước

Với “hành động đẹp” nhiều nữ sinh gọi hai sinh viên này là soái ca.
Tin tức - Nhiều căn bệnh nguy hiểm đe dọa hàng triệu người dân Sài Gòn sau mưa ngập

Nhiều căn bệnh nguy hiểm đe dọa hàng triệu người dân Sài Gòn sau mưa ngập

Với tình trạng ngập lụt đang diễn ra ở TP HCM như hiện nay, rất nhiều căn bệnh có nguy cơ bùng phát nếu không được ngăn chặn kịp...
Tin tức - Ngập lụt lịch sử, TP. HCM điều số lượng "khủng" Cảnh sát PCCC giúp người dân

Ngập lụt lịch sử, TP. HCM điều số lượng "khủng" Cảnh sát PCCC giúp người dân

Chiều 27/9, Cảnh sát PCCC TP. HCM đã có báo cáo gửi Thành ủy, UBND thành phố về công tác xử lý tai nạn sự cố và tình hình hút nước...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7