Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa rét

Hôm nay, đợt không khí lạnh tăng cường mới đem theo gió đông bắc khô sẽ khiến nhiệt độ tại Bắc bộ giảm sâu, trời rét.

Sáng sớm nay (08/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

 khong khi lanh tang cuong, ha noi mua ret - 1

Hà Nội mưa rét (Ảnh minh họa)

Hiện trên vùng biển phía Nam Cà mau - Kiên Giang đang hình thành một vùng áp thấp mới. Hồi 01 giờ ngày 08/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 6.00N – 103.00E. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển về phía Tây với tốc độ khoảng 5 - 10km một giờ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh vùng biển phía Nam các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (8/11):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17– 20 độ, có nơi 14 – 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 23 – 26oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu vực Đồng Bằng và ven biển khu Đông Bắc sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20 độ, vùng núi có nơi 14 – 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 – 23oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 – 23oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Vùng quê xôn xao vì những ngôi mộ “mọc” trong đêm

Vùng quê xôn xao vì những ngôi mộ “mọc” trong đêm

Người dân thôn Thuận An (xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang rất hoang mang, lo lắng khi phát hiện có nhiều ngội mô...
Tin tức - Vụ rơi thép làm chết người: Do bật mối hàn?

Vụ rơi thép làm chết người: Do bật mối hàn?

Liên quan đến vụ rơi thép khiến chiến sĩ công an tử vong, 2 người bị thương, lãnh đạo Cienco 1 cho biết, nguyên nhân dẫn tai nạn...
Tin tức - Khởi tố vụ môi giới người mẫu bán dâm 1.000 USD

Khởi tố vụ môi giới người mẫu bán dâm 1.000 USD

Ngày 7-11, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án môi giới bán dâm 1.000 USD tại khách sạn ở Hải Phòng, khởi tố bị can và ra lệnh tạm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7