Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trời trở lạnh

Trong ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, một số nơi còn có mưa vừa, mưa to và dông.

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (08/04), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. 

Ngày và đêm nay (08/04), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi; Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét.

 khong khi lanh tran ve, ha noi troi tro lanh - 1

Các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (8/4):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 độ, có nơi dưới 17 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 23 - 26 độ, khu Tây Bắc có nơi 26 - 28 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 – 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 20 - 23 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và rải rác có dông; phía Nam gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 - 23 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 23 – 26 độ, phía Nam 26 - 29 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 – 22 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 33 – 36 oC.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 – 20 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 20 - 23 oC           

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Canada công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin Ebola đầy hứa hẹn

Canada công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin Ebola đầy hứa hẹn

Trong hai bài báo được công bố vào thứ Tư (1/4) bởi các nhà khoa học Canada tiết lộ rằng các thử nghiệm vắc-xin Ebola trên người...
Tin tức - "Mẹ không mang mũ bảo hiểm, con về làm sao?"

"Mẹ không mang mũ bảo hiểm, con về làm sao?"

"Tôi bảo con lên xe để về nhưng cháu không chịu lên xe và nói “Mẹ không mang mũ bảo hiểm, con về làm sao? Cô giáo bảo đi xe máy mà...
Tin tức - Hoang mang với tên trộm chỉ “nhắm” nội y phụ nữ

Hoang mang với tên trộm chỉ “nhắm” nội y phụ nữ

Công an thị trấn Tân Trụ (huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) gần đây liên tục tiếp nhận “báo án” từ người dân về chuyện bị mất trộm. Oái...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7