Không nộp hồ sơ vẫn nhận được giấy báo trúng tuyển

Sự kiện:

Tuyển sinh 2017

Mặc dù không nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng, nhưng một thí sinh tại Đà Nẵng vừa nhận giấy báo của trường Đại học Đông Á.

Theo đó, thí sinh N.K.H (Lê Thánh Tôn, Đà Nẵng) vừa đem hồ sơ đi xét tuyển vào đại học thì nhận được giấy báo trúng tuyển của Đại học Đông Á. H. là học sinh của trường THPT Trần Phú. Đợt thi THPT quốc gia, H. được 19,75 điểm.

 khong nop ho so van nhan duoc giay bao trung tuyen - 1

Giấy báo nhập học từ trường ĐH Đông Á mà thí sinh N.K.H. vừa nhận được

Giấy báo trúng tuyển H. nhận được được gửi đi ngày 25.7. Cùng với giấy báo trúng tuyển là thông báo trúng tuyển. Trên đó, tên ngành học và mã ngành để trống cho thí sinh tự điền vào. Thí sinh được thông báo nhập học đợt 1 từ 25.8 đến 29.8 và đợt 2 từ ngày 7.9 đến 12.9. và hồ sơ nhập học mang theo học bạ THPT, giấy báo trúng tuyển bản gốc, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời...

Phụ huynh của thí sinh này cho biết gia đình rất bất ngờ và không hiểu vì sao H. lại nhận được giấy báo nhập học, vì em không nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Đông Á.

Chiều 10.8, thầy Nguyễn Học - một giáo vụ của trường THPT Trần Phú xác nhận sự việc một số thí sinh của trường nhận được giấy “trúng tuyển” Đại học Đông Á – Đà Nẵng là có thật.

Thầy Học cho biết, nhà trường hoàn toàn không liên kết hay giới thiệu hồ sơ thí sinh xin xét tuyển với trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, vì điều này ngoài chức năng nhiệm vụ của trường. Trường chỉ cung cấp và hướng dẫn thí sinh tra cứu kết quả điểm thi THPT quốc gia. Trường cũng hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển theo đúng thủ tục quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo nếu thí sinh có nhu cầu tư vấn. Riêng nguyện vọng vào trường đại học nào, khả năng của từng thí sinh phù hợp ra sao đều không thuộc quyền hạn và khả năng của nhà trường.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)
Tin tức - 20.480 thí sinh thi đại học bị điểm liệt

20.480 thí sinh thi đại học bị điểm liệt

Chiều 26/7, Bộ GD-ĐT cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu thí sinh và phổ điểm ở cụm thi do các đại học chủ trì.
Tin tức - Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn vào đại học là 15 điểm

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn vào đại học là 15 điểm

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2015 là 15 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét...
Tin tức - Bộ GD&ĐT tuyên bố các trường đại học không lo thiếu nguồn tuyển

Bộ GD&ĐT tuyên bố các trường đại học không lo thiếu nguồn tuyển

Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015 đã thống kê hết các tổ hợp truyền thống...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7