Kiểm tra lại điểm thi của thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp

Theo người nhà và thầy cô giáo, học lực của thí sinh N.S.H chỉ đạt mức trung bình yếu, với kết quả điểm 10 môn Vật lý, điểm Toán 0 thì cụm thi Vinh sẽ kiểm tra lại bài thi của thí sinh trên.

Ngày 21/7, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Vinh đơn vị chủ trì cụm thi Vinh cho biết sẽ kiểm tra lại bài thi "bất thường" của thí sinh N.S.H - thí sinh đạt điểm 10 môn Vật Lý nhưng trượt tốt nghiệp.

Thí sinh N.S.H, học sinh Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An là 1 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý và cũng là 1 trong 4 thí sinh bị điểm 0 môn Toán tại cụm thi này. Với 10 điểm Vật lý, 8 điểm Hóa học, 2,5 môn Văn học, 2,13 điểm môn Ngoại ngữ và 0 điểm môn Toán, N.S.H không đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 kiem tra lai diem thi cua thi sinh dat diem 10 van truot tot nghiep - 1

Kết quả điểm thi của thí sinh H.

Theo cô giáo chủ nhiệm thí sinh trên cho biết, N.S.H có học lực “trung bình yếu”. Điểm tổng kết năm học 2015-2016, N.S.H chỉ đạt trên 5,0, kết quả học tập năm lớp 10 và 11 còn thấp hơn.

Cũng theo cô giáo chủ nhiệm thì , môn Toán H. nói là không làm được bài. Hỏi về việc phúc khảo kết quả thi môn Toán thì mẹ H. bảo “H. có làm bài đâu mà phúc khảo”.

Trong những ngày tới, cụm thi Vinh sẽ tiến hành kiểm tra lại điểm thi của thí sinh trên.

Thống kê ở cụm thi Vinh cũng cho thấy: Toàn cụm có 8 thí sinh đạt điểm 10 (trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học).

Bên cạnh đó, có 6 thí sinh bị điểm 0. Trong đó có 4 điểm 0 môn Toán, 1 điểm 0 môn Lịch Sử và 1 điểm 0 môn Địa lý).

Riêng môn ngoại ngữ 10.588/18585 thí sinh có điểm 0 phần tự luận chiếm 57%. (tỷ lệ này trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 là 71%).

Ở cụm thi địa phương, có 70 thí sinh bị điểm chết, trong đó có 67 thí sinh bị điểm chết môn Toán, 1 thí sinh bị điểm chết môn Ngoại ngữ và 2 thí sinh bị điểm chết môn Ngữ văn.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin tức - Hy hữu: Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp THPT

Hy hữu: Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp THPT

Mặc dù là 1 trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi Vinh, nhưng thí sinh Nguyễn Sỹ H. vẫn trượt tốt...
Làng sao - Bất ngờ với thành tích học tập của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016

Bất ngờ với thành tích học tập của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016

Vẻ ngoài ưa nhìn cộng "hồ sơ" về thành tích học tập đáng nể đã làm nên điểm thu hút đặc biệt của những thí sinh thi Hoa hậu Việt...
Làng sao - Đấu trường tiếu lâm: Trường Giang chê bai nữ thí sinh "tự thấy nhục nên khóc"!

Đấu trường tiếu lâm: Trường Giang chê bai nữ thí sinh "tự thấy nhục nên khóc"!

Khi thí sinh Lâm Vĩ Dạ khóc nức nở, Trường Giang vẫn tiếp tục mắng không nể tình “thầy trò” khi ngồi ghế nóng tập 15 Đấu trường...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7