Kinh hoàng hình ảnh 3 cơn bão đang cùng lúc đổ bộ vào châu Á

Một hình ảnh vệ tinh cho thấy cảnh tượng kinh hoàng của ba cơn bão trên vùng biển Thái Bình Dương.

Phía nam của Đài Loan (cơn bão được thể hiện phía bên trái trên bản đồ) là cơn bão nhiệt đới Linfa, ở giữa là bão Chan-hom phía đông của Trung Quốc. Và bên phải là bão Nankga, phía đông của đảo Guam.

Theo báo cáo từ Accu Weahter, bão Chan-hom đã gây ra một lượng mưa lên đến hơn 24 mm ở Guam vào cuối tuần qua, và đang di chuyển về phía tây quần đảo Ryukyu của Nhật Bản, Đài Loan và sau đó miền đông Trung Quốc trong tuần này.

Với sức gió lên đến 80mph, Nankga ban đầu chỉ là một cơn bão nhiệt đới nhỏ đã được nâng cấp lên một cơn bão lớn. Dự kiến nó sẽ vượt qua quần đảo Bắc Mariana, gần đảo Guam và phía đông của Philippines vào cuối tuần này.

 kinh hoang hinh anh 3 con bao dang cung luc do bo vao chau a - 1

Ba cơn bão cùng lúc đổ bộ vào châu Á

Và cơn bão Linfa đã tấn công vào Philippines, nước này đã ngưng hoạt động cảng biển và nhiều chuyến bay đã bị hủy. Hôm thứ Hai (6-7), tại thủ đô Manila, nhiều trường học đã phải đóng cửa do lũ lụt và lở đất ki các cơn bão đổ bộ vào.

Cảnh báo bão đã được đưa ra trong ít nhất 14 khu vực của đảo chính Luzon của Philippines là bão Linfa sẽ di chuyển chậm qua phía bắc của quần đảo Đông Nam Á với tốc độ gió tối đa 60 mph.

Alexander Pama, giám đốc điều hành hội đồng giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia cho biết cơn bão sẽ đổ mưa nặng trong một bán kính 250 dặm.

Các đơn vị quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng để sơ tán người dân đến nơi trú ẩn tạm thời trong trường hợp cần thiết.

Theo Phạm Phương (Pháp luật TP.HCM/Mirror)
Tin tức - Coi chừng hè này có siêu bão!

Coi chừng hè này có siêu bão!

Chỉ mới đầu mùa hè nhưng Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã chứng kiến nhiều hình thái thời tiết bất thường, cực đoan:...
Tin tức - Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy ở Bắc Bộ

Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy ở Bắc Bộ

Chiều tối và đêm nay các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin tức - Bão LINFA giật cấp 10-11 đang tiến gần biển Đông

Bão LINFA giật cấp 10-11 đang tiến gần biển Đông

Hồi 13 giờ ngày 5/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 120,5 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Tây Bắc đảo Lu-dông,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7