Kỳ lạ: Bố vợ rửa chân cho con rể trong lễ cưới

Sự kiện:

Chuyện lạ

Không chỉ vậy, nhà gái còn phải "bồi thường" sính lễ cho nhà trai.

Phụ nữ ngày nay có địa vị xã hội cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng ở đất nước Nepal. Gia đình có con gái không những không được phép "thách cưới" mà còn phải "bồi thường" sính lễ cho nhà trai.

Trong mắt người Nepal, hôn nhân là điều thiêng liêng, tốt đẹp mà Thượng đế ban cho con người. Trong ngày thành thân, cô dâu nhất định phải che mặt bằng khăn voan đỏ, bôi "chu sa" (phẩm mầu may mắn) trên trán. Nếu người chồng không may mất sớm, sau này họ sẽ luôn phải bôi chu sa vàng.

 ky la: bo vo rua chan cho con re trong le cuoi - 1

 ky la: bo vo rua chan cho con re trong le cuoi - 2

Tập tục cưới kỳ lạ của người Nepal

Trong hôn lễ, bố vợ phải rửa chân cho con rể, sau đó đặt chân con gái mình vào sát bên rồi tuyên bố hai cha con không còn quan hệ gì nữa. Con gái giờ đã là người của nhà khác. Tiếp đó, người cha sẽ đặt tay con gái vào tay chú rể, rưới nước mục sư ban cho lên tay hai con.

Ở nơi này, phụ nữ góa chồng hầu như không có cơ hội tái hôn. Chỉ có một số ít phụ nữ thượng lưu được phép tái giá. Ví như trường hợp công chúa Nepal 30 tuổi vừa thông qua mạng xã hội tìm kiếm bạn trăm năm sau khi người chồng qua đời vì bạo bệnh.

Người Nepal thường chọn khu đất trống ở sân để tổ chức đám cưới. Họ dựng một chiếc cổng cưới thật lớn, vô cùng long trọng, hoàng tráng. Cổng cưới mang ý nghĩa hai vợ chồng cùng đoàn kết xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nó không có vách chắn, biểu đạt ý cởi mở với quan khách, chào mừng họ đến với lễ cưới.

 ky la: bo vo rua chan cho con re trong le cuoi - 3

 ky la: bo vo rua chan cho con re trong le cuoi - 4

Người phụ nữ vẫn không được trọng thị trong xã hội Nepal

Trong lễ cưới ngày nay, chú rể thường mặc đồ Tây chỉnh tề, đội mũ, cổ đeo vòng hoa. Cô dâu mặc váy cưới màu đỏ, đeo khăn voan cùng màu. Mục sư ngồi trước mặt, đốt lửa thánh, cầu nguyện cho họ. Sau đó, tân lang tân nương rắc ba hạt gạo lên đầu nhau, bày tỏ khát khao một tương lại sung túc, hạnh phúc.

Theo Tiểu Ngọc (Qiwen8) (Khampha.vn)
Tin tức - Bí ẩn chuyện tái sinh của cô bé 3 tuổi

Bí ẩn chuyện tái sinh của cô bé 3 tuổi

Những kí ức của Swarnlata bắt đầu trỗi dậy khi cô lên 3 tuổi và nó đã giúp tiến sĩ Stevenson xác định được gia đình "kiếp trước"...
Tin tức - Xôn xao trụ sở người ngoài hành tinh dưới biển

Xôn xao trụ sở người ngoài hành tinh dưới biển

Một vùng biển cách bờ biển Point Dume ở Malibu, California, Mỹ khoảng 9km đang được cho là căn cứ địa của người ngoài hành tinh.
Tin tức - Sửng sốt chuyện cậu bé 2 tuổi nhớ về "kiếp trước"

Sửng sốt chuyện cậu bé 2 tuổi nhớ về "kiếp trước"

Trong câu chuyện của James Leininger, rất nhiều yếu tố kỳ quặc phát sinh nhưng chẳng một ai, kể cả các chuyên gia...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7