Kỳ lạ con vịt đẻ trứng đôi liên tục 4 năm liền

Sự kiện:

Chuyện lạ

Con vịt của một hộ dân ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có lẽ đạt kỷ lục là con vịt đẻ nhiều trứng đôi nhất bởi từ khi biết đẻ đến giờ nó chỉ toàn đẻ trứng đôi.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu (56 tuổi, trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chủ nhân của con vịt kỳ lạ này cho biết cách đây 4 năm, gia đình có mua 2 con vịt giống về nuôi. Điều rất bất ngờ là 1 trong 2 con vịt từ khi biết đẻ đến nay chỉ toàn đẻ trứng đôi.

 ky la con vit de trung doi lien tuc 4 nam lien - 1

Quả trứng đôi có hai lòng đỏ

Con vịt cỏ này bề ngoài bình thường như những con vịt khác, được gia đình bà Thu mua giống từ Phú Yên, sau 6 tháng nuôi thì nó bắt đầu đẻ trứng. Theo bà Thu, trung bình 2 ngày nó đẻ một quả; thường to, nặng gấp đôi so với những quả trứng vịt thường và bên trong có 2 lòng đỏ.

“Trước đây, tôi cũng có vài lần vô tình ăn trứng đôi cho nên những ngày đầu khi thấy nó đẻ trứng đôi tôi cũng chỉ hơi ngạc nhiên. Tuy nhiên, suốt 4 năm nay nó toàn đẻ trứng đôi thì thật là kỳ lạ”- anh Nguyễn Tín, con trai của bà Thu kể.

 ky la con vit de trung doi lien tuc 4 nam lien - 2

Con vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền

Theo bà Thu, thức ăn hàng ngày của con vịt không có gì đặc biệt ngoài đầu tôm, rau muống, bắp. Để chứng minh, bà tự tay đập quả trứng ra, bên trong có 2 lòng đỏ đậm. Gia đình cho đây là điều may mắn nên không bao giờ đem bán mà chỉ để ăn hoặc cho họ hàng.

Theo Q.Quý (Người lao động)
Tin tức - Tết phát tài của vua trứng vịt người Việt tại Mỹ

Tết phát tài của vua trứng vịt người Việt tại Mỹ

Những món ăn truyền thống vừa mang lại hương vị tết cho những người Việt xa xứ, vừa giúp một người đàn ông gốc Việt ở Mỹ phát tài.
Tin nóng trong ngày - Trứng vịt có lòng trắng bám “như đỉa” gây hoang mang

Trứng vịt có lòng trắng bám “như đỉa” gây hoang mang

"Cả 10 quả trứng tôi đập ra đều bất thường, lòng đỏ rất to, có thể ấn dẹp như cục bột. Lòng trắng thì ít và sền sệt như keo dính...
Giáo dục - Có nên kiêng ăn chuối, trứng vịt lộn... trước khi thi?

Có nên kiêng ăn chuối, trứng vịt lộn... trước khi thi?

Dù chưa có bằng chứng nào chứng minh ăn chuối, xôi lạc, trứng vịt lộn, chè đỗ đen... trước khi thi thì trượt, nhưng có những sĩ tử...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7