Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm bắt đầu chấm thi

Sự kiện:

Tuyển sinh 2017

Sau khi kết thúc môn Hóa học, chiều 3.7, nhiều điểm thi ở Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, có 7 điểm thi thì có 4 điểm thi tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Thành Đô, cơ sở 2 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và trường CĐ Nghề công nghệ cao Hà Nội đã hoàn tất công tác thi.

Tại cụm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội có 4 điểm thi, 3 điểm thi tại ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Kinh doanh công nghệ cũng đã hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, nhiều điểm thi ở Hà Nội cũng đã hoàn tất công tác tổ chức thi. Sau khi kết thúc môn thi hóa học, nhiều thí sinh cũng đã bắt xe về quê.

Đến thời điểm này, các cụm thi ở Hà Nội đã bắt đầu rọc phách, tập trung vào chấm thi.

 ky thi thpt quoc gia: nhieu cum bat dau cham thi - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng trường ĐH Thuỷ lợi cho biết, theo kế hoạch chiều 1/7, bài thi được rọc phách để chấm thi. Bộ GD-ĐT quy định hạn chót nộp điểm thi lên Bộ là 20.7.2015.

Trong khi đó, các trường ĐH Bách khoa HN, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… cũng có kế hoạch rọc phách bài thi song song với quá trình tổ chức thi để kịp thời hạn do Bộ GD-ĐT quy định.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam băn khoăn: “Liệu có chuyện chấm chặt, chấm lỏng giữa các cụm thi?”. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, tâm lý lo ngại chấm chặt, chấm lỏng của người dân là chuyện bình thường.

Theo ông Hiển, cả cụm thi do trường đại học chủ trì và các cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì đều tổ chức theo khuôn khổ một quy chế, một quy trình giống nhau. Các cụm thi đều có sự tham gia của cán bộ giảng viên các trường đại học, đặc biệt trong khâu coi thi và chấm thi. Do vậy, Bộ GD-ĐT sẽ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc tại tất cả các cụm thi.

Ngày mai (3.7), thí sinh sẽ dự thi hai môn cuối cùng là Lịch sử (180 phút) và Sinh học (90 phút). Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, môn Lịch sử có hơn 153.600 thí sinh đăng ký dự thi, môn Sinh học có hơn 283.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:
DATN <MÔNTHI> <MÃĐỀ> gửi 8702
VD: Thí sinh thi môn Lịch sử soạn tin:
DATN SU gửi 8702
Xem chi tiết Bấm đây

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức - Ai chịu trách nhiệm tính mạng SV tình nguyện mùa thi?

Ai chịu trách nhiệm tính mạng SV tình nguyện mùa thi?

Việc hàng loạt sinh viên tình nguyện đứng giữa đường làm "dải phân cách sống" tại các địa điểm thi trong cả nước dưới cái nắng...
Tin tức - Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hóa THPT Quốc Gia năm 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hóa THPT Quốc Gia năm 2015

Tra cứu ngay đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa năm 2015 sớm nhất, môn thi thứ hai ngày thi thứ hai của kỳ thi Tuyển sinh Đại...
Tin tức - Thi THPT Quốc gia: Thí sinh mang phao vì muốn thử… “vận may”

Thi THPT Quốc gia: Thí sinh mang phao vì muốn thử… “vận may”

“Tôi tin rằng những thí sinh vi phạm đều có học lực yếu nên muốn thử vận may bằng việc mang phao vào phòng thi”, PGS-TS Hoàng Minh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7