Lần đầu tiên Việt Nam có nữ hộ sinh nhận giải thưởng quốc tế

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Với những cống hiến không mệt mỏi, bà Phan Thị Hạnh đã vinh dự nhận giải thưởng quốc tế danh giá Midwives4all 2016.

Đây là giải thưởng thường niên được trao cho các cá nhân có những đóng góp xuất sắc vào công tác bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh trên toàn cầu. Được biết bà Phan Thị Hạnh, hiện đang là chủ tịch Hội nữ hộ sinh Việt Nam. Trong nhiều năm hoạt động, bà Phan Thị Hạnh đã xây dựng nhiều chương trình, dự án cung cấp các dịch vụ về sức khỏe sinh sản, chăm sóc bà mẹ, trẻ em miễn phí  cho hàng ngàn bà mẹ, trẻ em, phụ nữ, vị thành niên và thanh niên nghèo các vùng sâu, vùng xa.

Chiều 18/5/2016, tại Đại sứ quán Thụy Điển, bà Phan Thị Hạnh, Chủ tịch Hội nữ hộ sinh Việt Nam được vinh danh và nhận giải thưởng quốc tế Midwives4all 2016. Bà là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng cao quý này vì những đóng góp không mệt mỏi cho việc bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

 lan dau tien viet nam co nu ho sinh nhan giai thuong quoc te - 1

Lần đầu tiên Việt Nam có nữ hộ sinh đạt giải thưởng uy tín quốc tế.

"Sự ghi nhận này cũng nhắc nhở tôi nhớ đến những đóng góp của các thành viên Hội nữ hộ sinh Việt Nam và của những người đã ủng hộ công việc của chúng tôi", bà Hạnh chia sẻ.

Đồng thời, bà Hạnh cho biết, những người làm nữ hộ sinh trên toàn cầu đều là những sự hy sinh thầm lặng, nhưng đối với những nữ hộ sinh ở Việt Nam thì sự hy sinh đó nhiều hơn gấp bội, khi họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức cũng như làm gấp đôi công việc bình thường.

Tại buổi lễ trao giải thưởng, đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander cho biết: "Cải thiện sức khỏe bà mẹ, trẻ em sơ sinh mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau tôn vinh hàng nghìn nữ hộ sinh trên thế giới và ở Việt Nam, những người đã và đang ngày đêm cứu sống nhiều phụ nữ và trẻ sơ sinh. Họ là những người anh hùng thầm lặng. Bà Phan Thị Hạnh là một trong những hình mẫu đó".

Được biết, giải thưởng Midwives4all là một phần của chiến dịch nâng cao nhận thức trên toàn cầu với mục tiêu khuyến khích sự gia tăng số lượng nữ hộ sinh trên toàn thế giới, do Bộ ngoại giao Thụy Điển khởi xướng từ năm 2015.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Nhầm con 42 năm:Tìm ra 10 người sinh cùng ngày ở hộ sinh Ba Đình

Nhầm con 42 năm:Tìm ra 10 người sinh cùng ngày ở hộ sinh Ba Đình

Chuyên viên phòng Tư pháp quận Ba Đình đã tìm được 5 người nữ có cùng ngày sinh (10/10/1974) với chị Trang và đều cùng sinh tại...
Tin tức - Kỷ luật 3 nữ hộ sinh vì nhận tiền lót tay của bệnh nhân

Kỷ luật 3 nữ hộ sinh vì nhận tiền lót tay của bệnh nhân

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, bệnh viện vừa kỷ luật 3 nữ hộ sinh vì nhận tiền lót tay của bệnh nhân.
Tin tức - Sử dụng nữ hộ sinh hạn chế thai phụ tử vong sau sinh

Sử dụng nữ hộ sinh hạn chế thai phụ tử vong sau sinh

Nữ hộ sinh ít sử dụng các can thiệp y tế không cần thiết, các mô hình chăm sóc hộ sinh xem sự sinh nở như một quá trình bình...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7