Lão nông bắt được cá mập trên... sông Cổ Chiên

Sự kiện:

Thời sự

Con cá mập có trọng lượng 4 kg. Vị trí bắt được cá mập cách biển tới 60 km.

Nhiều ngày qua, người dân ở xã Trung nghĩa (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) đã hiếu kỳ kéo đến nhà ông Hồ Văn Tập (68 tuổi, ở xã Trung Nghĩa) xem cá mập.

Theo lời ông lão này, vào tối 31/8, ông đi đặt vó ven sông ra vào cống Nàng Âm(một nhánh của sông Cổ Chiên). Sau đó vài giờ đi thăm, ông Tập kéo vó lên thì bất ngờ dính con cá rất nặng tay.

 lao nong bat duoc ca map tren... song co chien - 1

Con cá mập nặng 4 kg mà ông Tập bắt được

Khi rọi đèn vào vó, ông Tập bất ngờ vì đây là con cá mập bị “mắc bẫy”. Tuy nhiên, khi đem cá mập về đến nhà thì nó đã chết do kiệt sức. Lúc đem cân, con cá mập có trọng lượng 4 kg.

Theo ông Tập, đã hàng chục năm nay ông đi đánh bắt cá nhưng chưa bao giờ thấy cá mập xuất hiện ở khu vực sông Cổ Chiên và đây là lần đầu tiên.

Vị trí bắt được cá mập cách biển khoảng 60 km. Một số người cho rằng, có thể con cá mập này theo con nước lớn cuối tháng 7 âm lịch vào sâu trong sông Cổ chiên. "Cũng không loại trừ đây là cá của các nhà hàng lớn nhập về dưỡng chờ bán cho thực khách nhưng bị xổng ra sông", một chuyên gia thủy sản nói.

Sông Cổ Chiên dài 82 km, là một phân lưu của sông Cửu Long, bắt đầu từ thành phố Vĩnh Long sau đó chảy qua Trà Vinh, Bến Tre, rồi đổ ra biển.

Theo Mai Anh (Báo Giao thông)
Tin tức - Cá mập dài hơn 5 mét cắn chết người ở Australia

Cá mập dài hơn 5 mét cắn chết người ở Australia

Hôm qua 5/6, một phụ nữ hơn 60 tuổi đã qua đời sau khi bị con cá mập dài hơn 5 mét tấn công ở Mindaries, gần Perth, Úc.
Tin tức - Mỹ: Phát hiện bị ung thư nhờ... bị cá mập tấn công

Mỹ: Phát hiện bị ung thư nhờ... bị cá mập tấn công

Bị thương sau cuộc chạm trán với cá mập, một người đàn ông sống ở bang Massachusetts - Mỹ đến bệnh viện kiểm tra và bất ngờ phát...
Tin tức - Đau lòng cảnh con gái nhìn cha bị cá mập cắn chết

Đau lòng cảnh con gái nhìn cha bị cá mập cắn chết

Một phụ nữ chứng kiến cảnh cha mình bị cá mập cắn chết khi hai người đang đi lặn ở ngoài khơi bờ biển bang Tasmania của Úc hôm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7