Lấy khối u khổng lồ 19 kg cho nữ bệnh nhân

Sự kiện:

Thời sự

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, vừa phẫu thuật thành công lấy khối u 19 kg cho bệnh nhân L.T.N. (48 tuổi, ngụ TP. HCM) sau 2 năm nữ bệnh nhân cố chịu đựng khối u khổng lồ này.

Bà N. cho biết, 2 năm trước thấy bụng nổi lên cục to bằng quả cam nên chị đi khám. Được chẩn đoán bị bướu sau phúc mạc nhưng vì bận việc nhà nên chị Hoa chưa có thời gian điều trị. Chị tự uống thuốc ở nhà nhưng bướu ngày càng to… Khi không chịu đựng được nữa nên chị đã nhập viện Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để được phẫu thuật.

Bác sĩ Lê Hoàng Minh, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP. HCM cho biết: “Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán bà N. bị bướu sau phúc mạc bên trái, bướu chiếm trọn ổ bụng với đường kính lớn nhất khoảng 35cm. Yêu cầu nhập viện phẫu thuật nhưng bà không điều trị. Đến khi bướu quá lớn làm bà bị đau hông lưng thì mới đến Bệnh viện Ung bướu TP. HCM phẫu thuật”.

 lay khoi u khong lo 19 kg cho nu benh nhan - 1

Khối u được lấy ra khỏi người bệnh nhân nặng 19 kg

Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ mới bóc tách được khối bướu nặng 19kg ra khỏi người bà N. Kết quả chẩn đoán sau mổ bà N. bị u mỡ sau phúc mạc.

Theo bác sĩ Phạm Hùng Cường, bà N. bị u sau phúc mạc, bướu chiếm trọn ổ bụng, đường kính khối bướu ở vị trí lớn nhất khoảng 35cm. Do bướu lớn nên đã đẩy thận trái lên cao và sang phải và bị ứ nước độ III. Việc phẫu thuật lấy khối u khổng lồ đến 19kg như trường hợp của bệnh nhân N. là rất hiếm và nguy hiểm.

Các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, ở khoa ngoại 2 phẫu thuật cho các bệnh nhân bị u sau phúc mạc khá nhiều, nhưng khối u chỉ vài kg trở xuống. Bệnh nhân khi phát hiện ra u bướu đã có chỉ định mổ của bác sĩ, bệnh nhân không nên trì hoãn, tự uống thuốc vì để lâu, khối u càng to, việc phẫu thuật sẽ càng khó khăn và nguy hiểm.

Theo Đình Phong (Khám Phá)
Tin tức - Cắt khối u khổng lồ cho người 'hai đầu'

Cắt khối u khổng lồ cho người 'hai đầu'

Mang khối u khổng lồ nặng hơn 1,5kg ở vùng đầu cổ khiến Lường Văn C (19 tuổi, Hà Giang) trông như một người có “hai đầu”. Sau 19...
Tin tức - Bệnh nhân có khối u khổng lồ trên mặt đã được phẫu thuật

Bệnh nhân có khối u khổng lồ trên mặt đã được phẫu thuật

Sau hơn 1 tuần chăm sóc để nâng cao thể trạng cơ thể, ngày 27/5 bệnh nhân Lý Mùi Xiên đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u...
Tin tức - Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ lan từ mũi đến sọ não

Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ lan từ mũi đến sọ não

Chiều 2.11, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cung cấp thông tin về một ca phẫu thuật u hốc mũi mắt xâm lấn lên não hiếm gặp.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7