Lễ hội Đền Trần: Sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu xin lộc ấn của dân

Sự kiện:

Lễ hội

Ông Trần Huy Chiến, Trưởng ban quản lý di tích Đền Trần tỉnh Nam Định cho biết, ngay sau Lễ khai ấn Xuân Ất Mùi vào sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch, nhà đền sẽ tổ chức phát lộc ấn.

"Mọi nhu cầu xin lộc ấn của người dân cả nước sẽ được nhà đền đáp ứng đầy đủ, trong thời gian từ rằm tháng Giêng đến khi toàn bộ nhu cầu xin lộc ấn được đáp ứng. Sẽ không có hiện tượng tranh cướp ấn như đã từng xảy ra trước đây", ông Chiến cho hay.

Xuân Ất Mùi, tại Lễ hội khai ấn Đền Trần tỉnh Nam Định, Ban quản lý di tích Đền Trần sẽ phục dựng nghi lễ Rước kiệu ngọc lộ trong chương trình Lễ hội tại khu di tích lịch sử Đền Trần. Như vậy, các nghi lễ cơ bản truyền thống tại Lễ hội Đền Trần đã được phục dựng.

 

 le hoi den tran: se dap ung tat ca nhu cau xin loc an cua dan - 1

 

Năm nay, Lễ hội Đền Trần đã đưa ra 4 giải pháp nhằm xây dựng Lễ hội Đền Trần trang nghiêm, đáp ứng nhu cầu của người dân, gồm: Quy hoạch, mở rộng diện tích phục vụ lễ hội; Tăng cường an ninh tuyệt đối đảm bảo trật tự trong thời gian diễn ra Lễ hội; Đáp ứng đầy đủ nhu cầu xin lộc ấn của người dân bằng thông tin chính xác, đầy đủ, chấm dứt hiện tượng tranh cướp ấn; Phục dựng đầy đủ các nghi lễ truyền thống Đền Trần trang nghiêm, văn minh, lịch sự.

Ông Trần Huy Chiến khẳng định, Lễ hội Đền Trần Xuân Ất Mùi đã được các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định lên kế hoạch chi tiết, chu đáo nhằm đảm bảo Lễ hội đền Trần trang nghiêm, văn minh.

Theo Tài Dũng (Dân Việt)
Tin tức - Say xỉn, một phụ nữ khỏa thân, tấn công cảnh sát

Say xỉn, một phụ nữ khỏa thân, tấn công cảnh sát

Một phụ nữ Trung Quốc đã cởi áo, tuột quần rồi lao vào tấn công cảnh sát sau khi cô cùng chồng và vài người bạn bị cảnh sát giao...
Tin tức - Bị xe tải kéo lê, thiếu nữ kêu cứu thảm thiết rồi tử vong

Bị xe tải kéo lê, thiếu nữ kêu cứu thảm thiết rồi tử vong

Đang di chuyển theo hướng từ Cầu Giấy về Cầu Diễn, thiếu nữ trẻ đã bị một ô tô chở đất đâm phải và kéo lê trong gầm xe cả chục...
Tin tức - 10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động

Những bức ảnh nói lên số phận con người hay những sự kiện đáng nhớ dưới đây chắc hẳn sẽ làm lay động lòng người.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7