Lê Huỳnh: Tôi bị Kiều Oanh ‘lừa’
Lê Huỳnh: Tôi bị Kiều Oanh ‘lừa’

Lê Huỳnh: Tôi bị Kiều Oanh ‘lừa’

Thứ Bảy, ngày 04/04/2009 11:47 AM (GMT+7)

(Eva.vn) Khi gặp Kiều Oanh, thì Lê Huỳnh đang là cây hài tên tuổi của Trung tâm Vân Sơn, còn Oanh là 'cái đinh' của Trung tâm Thúy Nga…

Tin Tức Việt Nam, Tin Thế Giới nóng nhất. Cập nhật tin đời sống Pháp Luật, xã hội liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày.

Là một ca sĩ dòng nhạc tiền chiến, trước đây thường hát ở phòng trà Văn Nghệ, Tiếng Xưa, Nice Dancing Phú Nhuận… Sở hữu giọng ca trữ tình và kỹ thuật hát điêu luyện được dân trong nghề ái mộ nhưng cái duyên để độc giả biết tên tuổi không nhiều.
 

Lê Huỳnh là cây hài của Trung tâm Vân Sơn

 
Năm 1992, xuất ngoại diện đoàn tụ gia đình (ODP) Lê Hùynh tiếp tục là ca sĩ.… Khi gặp Kiều Oanh, thì Lê Huỳnh đang là cây hài tên tuổi của Trung tâm Vân Sơn, còn Oanh là “cái đinh” của Trung tâm Thúy Nga… Trái với dáng vẻ phong trần của mình, Lê Huỳnh trò chuyện rất mộc mạc, hiền lành.
 

Kiều Oanh, Lê Huỳnh trong 'Hạnh phúc bất ngờ'


Duyên cớ nào đưa anh từ ca sĩ trở thành diễn viên hài kịch và rồi thành danh hài?

Lê Huỳnh: Gọi diễn viên hài kịch là đủ rồi. Năm 2000, đạo diễn Nguyễn Dương dựng vở kịch “Sông dài” của Hà Triều-Hoa Phượng. Trong vở có vai hài độc đáo là ông già chủ trại hòm mê gái trẻ do hài Út Mập thủ vai. Còn 1 tuần công diễn thì anh kẹt việc, bỏ vai. Tôi lúc đó, ngoài đi hát còn có thêm công việc là lồng tiếng.
 
Tôi có khiếu giả giọng rất giỏi, từ giọng trẻ đến già. Nguyễn Dương lúc đó nhớ đến giọng già của tôi mà đi tìm và đề nghị thế vai. Mặc dù đã từ chối với lý do chưa hề biết gì về diễn kịch nhưng trước sự thuyết phục của anh, tôi liều nhận lời. Không ngờ vai diễn thành công. Sau đó, đạo diễn Hồng Phúc mời tôi tham gia hài kịch “Nắng lạ”… cái duyên với hài kịch từ đó phát triển. Tôi lọt vào mắt của các đạo diễn của Trung tâm Vân Sơn. Lạ là ở lĩnh vực trái tay này, tôi lại được khán giả yêu mến và biết tên.
 

Anh Tuấn, Vũ Thanh, Kiều Oanh, Lê Huỳnh, Diễm Trinh


Tự tin về chuyên môn của mình là ca hát nhưng lại thành công với hài kịch. Liệu anh có thấy là mình đánh giá sai khả năng của bản thân?

Lê Huỳnh: Tất cả diễn viên của chúng tôi khi làm nghề đều chung suy nghĩ: Mọi chuyện do Tổ nghiệp sắp xếp số phận mỗi người. Tổ nghiệp cho thì được, không thì chịu.

Từ đó anh rời bỏ nghiệp ca hát của mình?

Lê Hùynh: Ca hát là đam mê của tôi, dù không ai biết đến thì tôi vẫn hát. Tôi chỉ thôi hát từ sau khi gặp Kiều Oanh (2006), còn trước đó, vẫn đi hát khi có show nhưng, lượng khán giả hâm mộ giọng ca của mình vẫn chỉ thế, không tăng hơn.
 

Lê Huỳnh và Kim Phụng


Tại sao Kiều Oanh lại khiến anh từ bỏ nghiệp ca hát mà anh đam mê?

Lê Huỳnh (cười): Vì từ khi đóng hài với Oanh, show diễn nhiều quá, tôi không còn thời gian cho các show ca nhạc của mình.

Vậy anh có thể kể cho các Eva chúng tôi nghe về cái “duyên” của anh với Kiều Oanh?

Lê Hùynh: Lạ lắm. Tất cả các diễn viên, ca sĩ… ở Việt Nam qua diễn bên Mỹ tôi đều có gặp ngoài đời. Chúng tôi thường tụ tập ở quán cà phê buổi sáng tại Cali mà gặp gỡ. Riêng Kiều Oanh, tôi chưa bao giờ gặp mặt dù biết tên tuổi và rất ngưỡng mộ. Cô ấy chẳng bao giờ la cà quán xá. Gia đình cô ở Chicago, từ đó bay đến Cali biểu diễn mất 4 tiếng, nên cứ diễn xong là cô khăn gói bay về. Cho đến ngày anh Lê Tính đóng cặp tấu hài với Oanh bị cấp cứu, bỏ show trước 2 ngày diễn. Oanh rất hoảng vì kiếm không ra người đóng thế. Thông qua người bạn chung, chúng tôi gặp nhau…
 

 

Lê Huỳnh và Kiều Oanh

 
 Đóng cặp với Kiều Oanh, một ngôi sao đang đắt show lúc đó quả là cơ hội cho nhiều người biết tên?

Lê Huỳnh: Cũng có lý có điều hài kịch không phải là con đường tôi muốn đi nhưng trời xui đất khiến nên tâm trạng tôi rất nhát sân khấu. Mỗi vai tôi phải tập luyện ít nhất 2 tuần mới dám công diễn. Lúc đó, thời gian chuẩn bị để diễn với Oanh chỉ có hơn 1 ngày nên tôi đâu đám nhận. Kiều Oanh phải lừa tôi đó chứ. Cô bảo vai của tôi dễ như húp cháo, chỉ cần góp mặt cho có, đọc qua kịch bản là vào vai được rồi. Mà thật ra, cô ấy cũng có kịch bản đâu. Câu chuyện được kể trong cuộc gặp mặt đầu tiên của chúng tôi chính là nội dung kịch bản “Lan và Điệp tân thời”... anh Tính chuyến đó phải mổ gan, nằm viện khá lâu nên cộng tác của chúng tôi cũng kéo dài. Rất may là các buổi diễn đều thành công, chúng tôi phối hợp rất ăn ý. Và sau đó, thì khán giả đã biết kết cục rồi.

Nhờ Kiều Oanh mà nhiều người biết đến anh hơn. Có bao giờ anh cảm thấy chạnh lòng, tự ái?

Lê Huỳnh: Rất nhiều lúc, cả hai cùng bước ra khỏi điểm diễn, khán giả ùa lại hỏi chuyện và xin chữ ký… Kiều Oanh nhưng chẳng ai đếm xỉa gì đến tôi đang đứng sát bên. Lúc đó, tôi vẫn thấy bình thường và còn vào vai… chào mời bán đĩa (album). Cũng nhiều khi khán giả nhận ra tôi là Lê Huỳnh, diễn viên hài… chồng Kiều Oanh thì tôi rất vui. Đó là cái phần duyên của tôi. Tôi không tự ái mà chỉ thấy đó là may mắn của mình.
 

Lê Huỳnh trong 'Hạnh phúc bất ngờ'


Điểm đặc biệt nào của Oanh đã thuyết phục anh từ bỏ cuộc sống độc thân của mình?

Lê Huỳnh: Là ngôi sao nhưng Oanh sống rất thật, chân thành và tình cảm. Nhưng cái chính có lẽ là duyên phận trời đặt.

Cảm giác thế nào của anh khi lần đầu biểu diễn  trở lại tại quê nhà?

Lê Huỳnh: Tôi rất hồi hộp và căng thẳng. Lần này, Kiều Oanh cũng lại lừa tôi. Tôi tưởng Oanh nhận show diễn tấu hài. Vở kịch dài thế mà chúng tôi chỉ có 3 ngày tập luyện. Nếu biết trước, tôi không dám nhận đâu. Nhưng giờ, mọi việc sự đã… rồi, tôi chỉ còn biết cố gắng hết sức mình thôi. Chính vì vậy mà chúng tôi tập luyện liên tục từ sáng đến tối mịt. Mình chưa tập thì phải luyện đã đành, chỉ thương anh em trong đoàn, họ đã tập vai kỹ lắm rồi mà phải bỏ hết công việc để tập luyện đường dây kịch với mình. Thông qua Eva, tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả anh em. Tôi biết ơn anh em đồng nghiệp nhiều lắm…

Chỉ còn vài tiếng nữa là vở kịch công diễn, anh cảm thấy thế nào?

Lê Huỳnh: Nhờ nỗ lực giúp đỡ của mọi người, đến giờ tôi tự tin lắm rồi. Tôi tin buổi diễn sẽ thành công tốt đẹp.
 

Lịch lãm ngoài đời


Bài và ảnh: Lâm Thụy
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lê Huỳnh: Tôi bị Kiều Oanh ‘lừa’


Tin tuc trong ngay | Tin tức mới trong ngày | tin nhanh 24h


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinhtin tuc viet namtin the gioitin nong trong ngayphap luaty tegiao ducan ninh hinh suchuyen latin sockdu bao thoi tiet12 cung hoang dao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7