Lở đất khủng khiếp ở Sri Lanka, hàng trăm người chết

Hai trận lở đất lớn xảy ra sau ba ngày mưa lớn liên tục ở miền trung Sri Lanka.

Hơn 150 người được cho là đã chết vì bị chôn vùi trong hai trận lở đất ở miền trung Sri Lanka khuya 17-5, hãng tin Reuters (Mỹ) dẫn thông tin từ cơ quan cứu hộ thảm họa nước này ngày 18-5.

Hai trận lở đất lớn này đã chôn vùi ba ngôi làng thuộc thị trấn Aranayaka (vùng Kegalle, miền trung Sri Lanka), xảy ra sau ba ngày mưa lớn liên tục.

Hơn 350 người trong khu vực bị lở đất may mắn tránh được thảm hoạ này. Số liệu ban đầu cho thấy khoảng 150 người được cứu sống kịp thời và chỉ mới 35 thi thể được tìm thấy. Hiện các nhân viên cứu hộ đang chạy đua thời gian đào bới cứu người nhưng hy vọng người sống sót rất mong manh.

 lo dat khung khiep o sri lanka, hang tram nguoi chet - 1

Lụt lội ở miền trung Sri Lanka. (Ảnh: AFP)

Hội Chữ thập đỏ Sri Lanka lo ngại số thương vong thật sự có thể cao hơn nhiều so với con số chính thức chính phủ Sri Lanka thông báo.

“Số thương vong thật sự từ lở đất ở Aranayaka khoảng từ 300-400 người” - Tổng Giám đốc Hội Chữ thập đỏ Sri Lanka Neville Nanayakkara nói với Reuters.

Mưa lụt mấy ngày qua đã làm 24 người chết, hơn 196.000 người phải sơ tán. Trong ngày 18-5, quân đội Sri Lanka triển khai binh sĩ, tàu thuyền, trực thăng giải cứu hơn 200 người đang bị lụt cô lập ở vùng duyên hải Puttalam (tây bắc Sri Lanka).

Hơn 350 người trong khu vực bị lở đất may mắn tránh được thảm hoạ này. Số liệu ban đầu cho thấy khoảng 150 người được cứu sống kịp thời và chỉ mới 35 thi thể được tìm thấy. Hiện các nhân viên cứu hộ đang chạy đua thời gian đào bới cứu người, nhưng hy vọng người sống sót rất mong manh.

Hơn 350 người trong khu vực bị lở đất may mắn tránh được thảm hoạ này. Số liệu ban đầu cho thấy khoảng 150 người được cứu sống kịp thời và chỉ mới 35 thi thể được tìm thấy. Hiện các nhân viên cứu hộ đang chạy đua thời gian đào bới cứu người, nhưng hy vọng người sống sót rất mong manh.

Theo ĐĂNG KHOA (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Chuyện ly kỳ mùa cải táng: Bỏ cả trăm triệu đồng để lo đất 'hậu sự'

Chuyện ly kỳ mùa cải táng: Bỏ cả trăm triệu đồng để lo đất 'hậu sự'

Với nỗi lo đất nghĩa trang ngày càng khan hiếm, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu khu đất ưng ý chuẩn bị lo...
Tin tức - Lở đất tại TQ: Nạn nhân được cứu sống sau gần 70 giờ chôn vùi

Lở đất tại TQ: Nạn nhân được cứu sống sau gần 70 giờ chôn vùi

Một thanh niên đã được cứu ra khỏi đống đổ nát sau khi bị chôn vùi trong khoảng 67 giờ trong vụ lở đất tại thành phố Thâm Quyến,...
Tin tức - Lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc, 22 tòa nhà bị chôn vùi

Lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc, 22 tòa nhà bị chôn vùi

Ít nhất 41 người đã mất tích sau vụ lở đất tại một khu công nghiệp thuộc thành phố Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7