Lộ lý do sát thủ Bình Phước không muốn thoát án tử

Trái ngược với hai đồng phạm của mình, Nguyễn Hải Dương chỉ mong được chết sớm. Mới đây kẻ chủ mưu sát hại 6 người ở Bình Phước đã làm đơn mong được sớm thi hành án tử.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết 6 người tại Bình Phước ngày 17.12.2015, Nguyễn Hải Dương cùng Vũ Văn Tiến bị tuyên án tử, Trần Đình Thoại bị kết án 16 năm cùng về hai tội là “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Ngay sau khi phiên sơ thẩm kết thúc, Tiến và Thoại đã làm đơn kháng cáo mong được giảm nhẹ tội. Bên cạnh đó người nhà bị hại cũng kháng cáo đề nghị tăng án đối với Thoại và làm rõ vai trò của Trần Thị Trinh (dì ruột của Dương) trong vụ án. Riêng đối tượng Hải Dương tuyệt nhiên không có bất kì hành động nào nhằm thoát án tử hình. Dù rất khó, nhưng với phần đa tử tù họ đều cố níu kéo sự sống dù hi vọng không đến 1%.

Sáng 30.3, luật sự Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sự TP.HCM) - người bào chữa cho Hải Dương tại phiên phúc thẩm tới đây đã gặp bị cáo này. Luật sư Bình cho hay Dương không có thái độ hợp tác và cho rằng “Tội trạng của tôi đã quá rõ ràng, không có gì để bào chữa nữa”. Thậm chí trước đó Dương còn làm đơn gửi Công an tại trại giam Bình Phước với mong muốn được sớm thi hành án tử hình.

 lo ly do sat thu binh phuoc khong muon thoat an tu - 1

Bố mẹ Nguyễn Hải Dương nói về lí do con mình không xin thoát án tử

Gặp trực tiếp ông N.P.H - bố của Nguyễn Hải Dương - chúng tôi được nghe chia sẻ: “Tôi đã đi thăm nuôi Dương với mọi người. Tôi không đủ tự tin để bảo nó viết đơn kháng án để thoát án tử. Khách quan mà nói, dù đau xót rất nhiều, nhưng án tử cho hành vi tội ác của Dương là chính xác. Tôi nghĩ rằng Dương cũng nhận thức được việc làm của mình nên không muốn cố níu kéo sự sống thêm nữa”.

Còn mẹ của Nguyễn Hải Dương, bà T.T.K.T cho biết: “Tôi buồn lắm, có những thời điểm chỉ muốn chết đi cho rồi. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa đi thăm Dương một lần nào. Tôi giận, giận nó lắm. Tôi thương Linh (nạn nhân trong vụ thảm sát, đồng thời bạn gái cũ của Nguyễn Hải Dương - PV) lắm, càng thương Linh bao nhiêu tôi lại càng giận Dương bấy nhiêu. Nhưng nói cho cùng, nó cũng là con tôi. Dù rất đau đớn, nhưng tôi nghĩ việc nó phải nhận án tử hình là công bằng. Dương sau khi chia tay với Linh đã quen một cô gái khác, xinh đẹp và giỏi giang. Nhưng có vẻ đó chỉ là sự khỏa lấp trống trải mà sau khi chia tay Linh để lại. Tôi khẳng định nó còn thương yêu Linh nhiều lắm”.

Sát thủ Nguyễn Hải Dương cũng nói với luật sư của mình rằng tội trạng của đối tượng này đã quá rõ ràng và chỉ mong được chết sớm. Sau khi giết hại cả nhà người yêu cũ, Dương vẫn bình tĩnh tới lễ tang để phụ giúp mọi việc. Cùng với đó, bị cáo này cũng đã chuẩn bị thuốc để tự tử sau khi tang lễ kết thúc. Tuy nhiên, ý định của Dương chưa thành vì bị đối tượng này đã bị công an phát hiện, bắt giữ ngay trong lễ tang.

Theo K.Phong (Dân Việt)
Tin tức - Đơn xin tử hình sớm của sát thủ Bình Phước vô giá trị

Đơn xin tử hình sớm của sát thủ Bình Phước vô giá trị

Mới đây, sát thủ Nguyễn Hải Dương trong vụ thảm sát Bình Phước đã làm đơn xin thi hành án tử hình sớm nhất có thể. Tuy nhiên, đơn...
Tin tức - Sát thủ Bình Phước xin được thi hành án tử hình sớm

Sát thủ Bình Phước xin được thi hành án tử hình sớm

Trái ngược với hai đồng phạm, bị cáo Nguyễn Hải Dương chỉ mong sớm được thi hành án tử hình sau những tội ác mình gây ra.
Tin tức - Cuộc sống mới của gia đình bị sát hại 6 người tại Bình Phước

Cuộc sống mới của gia đình bị sát hại 6 người tại Bình Phước

Nhiều tháng sau đại nạn xảy ra, những người từng chứng kiến 6 thân nhân bị sát hại đã dần dần nguôi ngoai nỗi đau.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7