Lo sợ khủng bố IS đầu độc nguồn nước ở Paris

Pháp đang triển khai quân đội bảo vệ các nguồn cung cấp nước ở xung quanh Paris sau khi phát hiện dấu hiệu IS có thể tấn công hóa học, đầu độc nguồn nước của thành phố.

Nỗi lo sợ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đầu độc nguồn nước nổi lên sau khi các thiết bị chống hóa chất, bao gồm quần áo bảo hộ trong một bệnh viện ở Paris bị mất cắp bí ẩn.

Theo đó, 12 bộ quần áo bảo hộ, chống lại các chất động hóa học và thậm chí virus Ebola đã bị đánh cắp từ bệnh viện Necker ở Paris. Ngoài ra, 30 đôi ủng cũng như một lượng lớn găng tay và khẩu trang y tế của bệnh viện này cũng biến mất.

 lo so khung bo is dau doc nguon nuoc o paris - 1

Cảnh sát vũ trang Pháp tuần tra trên phố sau vụ tấn công đẫm máu khiến 130 người thiệt mạng ở Paris đêm 13.11.

Phát ngôn viên của bệnh viện Necker cho hay, họ đã phát hiện ra vụ mất cắp bí ẩn vào giữa tuần này và ngay lập tức cảnh báo với các cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Pháp đã triển khai quân đội tới bảo vệ các nguồn cung cấp nước xung quanh Paris, trong khi các nhà khoa học nhanh chóng tiến hành kiểm tra các mẫu nước khắp thành phố.

 lo so khung bo is dau doc nguon nuoc o paris - 2

Một hồ chứa, cung cấp nước cho Paris.

“Việc kiểm tra vẫn đang tiếp diễn”, Daily Mail dẫn một nguồn tin ở Paris.

Cũng theo nguồn tin này, các nhà chức trách đã quyết định tăng thêm lượng clo vào trong nước để làm giảm các nguy cơ cũng như các mối đe dọa tiềm năng.   

Daily Mail dẫn lời chuyên gia hóa học người Anh, John Large bình luận, nếu những kẻ khủng bố bơm chất độc hoặc hóa chất vào hệ thống cấp nước, hoặc một hồ chứa, chúng sẽ tạo ra một mối đe dọa lớn.

Theo ông John Large, quan ngại IS tiến hành tấn công hóa học đang ngày càng gia tăng và tình huống này sẽ là cơn ác mộng đối với quân đội hoặc cảnh sát vì họ sẽ phải tăng cường bảo vệ các hồ chứa cũng như hệ thống cung cấp nước.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls tuần trước cũng mạnh mẽ cảnh báo nguy cơ IS tấn công hóa học hoặc sinh học trên đất Pháp.

"Chúng tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào. Chúng tôi biết rằng, có nguy cơ (chúng sử dụng) vũ khí hóa học hoặc sinh học để tấn công", ông Manuel Valls tuyên bố.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin tức - IS tìm diệt kẻ tấn công Paris vì không làm tròn nhiệm vụ

IS tìm diệt kẻ tấn công Paris vì không làm tròn nhiệm vụ

Salah Abdeslam, nghi phạm tấn công Paris đang chạy trốn “hối hận về các hành động của hắn và lo sợ bị các chiến binh thánh chiến...
Tin tức - Bắt chước IS, nhóm khủng bố Philippines chặt đầu con tin

Bắt chước IS, nhóm khủng bố Philippines chặt đầu con tin

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt đầu nổi lên từ những năm 1990 ở miền Nam Philippines và mới đây, thề trung thành với Nhà nước Hồi...
Tin tức - Kế hoạch ghê rợn của IS: Nhồi bom vào búp bê dụ trẻ em

Kế hoạch ghê rợn của IS: Nhồi bom vào búp bê dụ trẻ em

Quân đội Iraq vừa ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố của IS khi họ phát hiện bom được nhồi vào 18 con búp bê ở miền bắc thủ đô...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7