Lốc xoáy, gần trăm nhà tốc mái, nhiều người thoát chết

Tại các huyện miền núi Nghệ An đã xảy ra 2 trận lốc xoáy khiến gần trăm ngôi nhà bị tốc mái, nhiều người thoát chết trong gang tấc.

Trưa nay 3-5, ông Nguyễn Thế Mạnh, Chủ tịch UBND xã Bình Chuẩn (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một trận lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị hư hại.

 loc xoay, gan tram nha toc mai, nhieu nguoi thoat chet - 1

Trận lốc xoáy chiều ngày 2-5 khiến nhiều nhà dân xã Bình Chuẩn bị tốc mái

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 2-5, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút đã xảy ra trên địa bàn xã Bình Chuẩn. Hậu quả, có 40 nhà dân bị tốc mái, trong đó có nhà của gia đình anh Lô Văn Hùng bị sập hoàn toàn. Thời điểm căn nhà đổ sập, trong nhà của anh Hùng có 1 bà cụ già và 4 cháu nhỏ nhưng may mắn mọi người chỉ bị thương nhẹ.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo xã Bình Chuẩn đã huy động các lực lượng tại chỗ như công an, dân quân… giúp người dân khắc phục hậu quả.

Trước đó, vào hồi 15 giờ ngày 30-4, tại bản Lưu Sơn và bản Pủng xã Lưu Kiền (huyện Tương Dương, Nghệ An) cũng đã xảy ra trận lốc xoáy khiến 52 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng, trong đó có 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Theo Đ.Ngọc - N.Đàn (Người lao động)
Tin tức - Cúm chết người lây lan nhanh

Cúm chết người lây lan nhanh

Hiện cúm A/H5N6 vẫn được đánh giá là chủng nguy hiểm, có thể lây sang người với tỉ lệ tử vong cao, trong khi bản đồ virus cúm...
Tin tức - Hôn nhân “địa ngục” của cô gái trẻ lấy chồng vũ phu

Hôn nhân “địa ngục” của cô gái trẻ lấy chồng vũ phu

Mồ côi mẹ từ nhỏ, chị Tuyền ở cùng cha. Những tưởng sau khi lập gia đình, chị sẽ cùng chồng đi đến bến bờ hạnh phúc. Nhưng không,...
Tin tức - Đổi đời bên những dòng kênh đen

Đổi đời bên những dòng kênh đen

Tôi chơi với Phạm Thanh Tuấn từ ngày anh còn mặc quần xà lỏn lội bì bõm dưới những ruộng rau muống ở xóm Ruộng (P.11, Q.6,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7