Lý giải về màu sắc của chiếc váy gây sốt Internet

Hình ảnh một chiếc váy có màu xanh, đen hay vàng, trắng đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng cả thế giới.

“Tôi đã nghiên cứu sự khác nhau về nhận biết màu sắc trong 30 năm qua nhưng đây là một trong những khác nhau lớn nhất tôi từng thấy”, Jay Neitz, một nhà nghiên cứu nhận biết màu sắc tại trường đại học Washington chia sẻ với Wired.

Cũng theo nhà nghiên cứu này, thấu kính – một phần của cầu mắt mỗi người sẽ thay đổi theo tuổi tác. Người già thường kém nhạy cảm với màu xanh sáng. Điều này giải thích vì sao họ nhìn thấy chiếc váy có màu trắng và vàng. Mặc dù vậy, lý thuyết này hiện vẫn chưa được chứng minh do thiếu dữ liệu tin cậy liên quan đến tuổi tác và sự cảm nhận đối với chiếc váy.

 ly giai ve mau sac cua chiec vay gay sot internet - 1

Màu sắc của chiếc váy đang gây tranh cãi.

Bên cạnh đó, cách chụp ảnh trang phục này cũng đóng vai trò quan trọng ở cuộc tranh luận. Theo Science Daily, con người may mắn với sự bất biến màu sắc. Mọi người có thể dễ dàng nhận biết màu sắc dù ở môi trường đầy ánh sáng hay lờ mờ.

"Các thành phần bước sóng của ánh sáng phản xạ rất mạnh do sự thay đổi của đối tượng trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, màu sắc của các đối tượng vẫn giữ nguyên", bài báo trên Science Daily viết.

Vì thế, do bức ảnh được chụp trong ánh sáng có màu xanh khiến màu xanh của chiếc váy biến thành màu trắng. Thực tế chiếc váy màu xanh và đen nhưng so sự tác động của ánh sáng, đối với một số người xem, chiếc váy trở thành màu trắng và vàng.

 ly giai ve mau sac cua chiec vay gay sot internet - 2

Mỗi người nhìn thấy màu sắc khác nhau từ chiếc váy.

Tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng, những ai được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc váy ngoài đời thực mới là người nhận biết chính xác màu sắc của nó.

“Bất cứ ai từng làm việc chỉnh sửa màu sắc đều biết rằng, một hình ảnh số có nhiều biến thể, bao gồm độ sáng và độ tương phản màn hình, sự điều chỉnh màu sắc, loại chất liệu màn hình và cả biện pháp ánh sáng. Nếu bạn đang nhìn chiếc váy trên màn hình màu gì thì… mọi người cũng nhìn thấy chiếc váy như thế”, Matthew Sexton, một nhà thiết kế web của Time bày tỏ.

Theo Tào Nga (Time) (Khám phá)
Thời trang - Những chiếc váy cưới ngọt lịm cho cô dâu đầu năm

Những chiếc váy cưới ngọt lịm cho cô dâu đầu năm

Những chiếc váy cưới đậm sắc hương dành cho các cô dâu lên xe hoa trong nhữn ngày đầu năm mới.
Thời trang - Sao Việt vẫn say sưa với "cuộc đua" váy xuyên thấu

Sao Việt vẫn say sưa với "cuộc đua" váy xuyên thấu

Những chiếc váy xuyên thấu ngày càng "xâm chiếm" tủ đồ của các sao Việt.
Thời trang - Chiếc váy 6000 viên ngọc trai của Lupita Nyong'o bị mất cắp

Chiếc váy 6000 viên ngọc trai của Lupita Nyong'o bị mất cắp

Cận cảnh quá trình tạo nên chiếc váy lấp lánh ngọc trai của nữ diễn viên da màu Lupita Nyong'o.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7