Malaysia xác nhận ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên

Ngày hôm qua, bộ Y tế Malaysia xác nhận trường hợp nhiễm cúm H7N9 đầu tiền ở nước này.

Nạn nhân là du khách tới từ Trung Quốc. Người phụ nữ 67 tuổi này bắt đầu có triệu chứng sốt nhẹ vào cuối tháng trước khi còn ở Quảng Đông, Trung Quốc. Sau đó, vào ngày 3/2, người phụ nữ này đến Kuala Lumpur  và một số tỉnh thành khác ở Malaysia.

Sau cuộc kiểm tra thứ 2 ngày 11/2, các bác sỹ khẳng định nữ bệnh nhân này dương tính với H7N9, đang ở trong tình trạng ổn định. Khoảng 20 người tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã được kiểm tra.

Hôm 12/2, Bộ Y tế Trung Quốc thông báo nước này xuất hiện thêm 3 trường hợp người nhiễm virus H7N9. Tính từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 120 ca nhiễm H7N9, trong đó ít nhất 31 người đã tử vong.

Các chuyên gia y tế chưa phát hiện bằng chứng về sự lây nhiễm virus cúm từ người sang người trên diện rộng, nhưng cảnh báo, nguồn lây nhiễm nguy hiểm là ở các hộ chăn nuôi và các chợ gia cầm

Các quan chức y tế Trung Quốc khẳng định sẽ gia tăng nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như giảm thiếu số người tử vong do cúm H7N9.

Theo Hà An (Theo Tân Hoa Xã) (Khampha.vn)
Tin tức - Hồng Kông xác nhận ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên

Hồng Kông xác nhận ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên

Chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc) vừa xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm dòng cúm gia cầm mới H7N9 ở người.
Tin tức - Lo ngại cúm A/H7N9 thành đại dịch toàn cầu

Lo ngại cúm A/H7N9 thành đại dịch toàn cầu

Trong một thời gian ngắn, các ca nhiễm virus cúm này trên thế giới đã tăng lên đột biến, đặc biệt số người tử vong chiếm 27% số...
Tin tức - Trung Quốc: Thêm 3 ca mới nhiễm cúm H7N9

Trung Quốc: Thêm 3 ca mới nhiễm cúm H7N9

Các nhà chức trách Trung Quốc xác nhận có thêm 3 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9, trong đó có 1 người đã tử vong.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7