Máy bay Hy Lạp rơi, 10 người thiệt mạng

Sự kiện:

Thời sự

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 21 người người khác bị thương khi chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp rơi trong một đợt huấn luyện ở miền Nam Tây Ban Nha hôm qua (26/1).

Dailymail dẫn lời một quan chức quốc phòng Tây Ban Nha cho biết, chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp rơi vào khoảng 3h30 chiều ngày 26/7 (theo giờ địa phương) ngay sau khi cất cánh tại một trung tâm huấn luyện của NATO ở Albacete, cách thủ đô Madrid, Tây Ban Nha 260km về phía Đông Nam.

 may bay hy lap roi, 10 nguoi thiet mang - 1

Chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp rơi ở Los Llanos, gần Albacete.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha xác nhận có 10 người tử vong, 21 người khác bị thương. 7 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, được chuyển đến bệnh viện Madrid để điều trị. Những người khác đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Albacete.

 may bay hy lap roi, 10 nguoi thiet mang - 2

Có tổng cộng 31 người thương vong

Phát biểu trên kênh truyền hình Telecinco của Tây Ban Nha đêm qua, Thủ tướng Mariano Rajoy cho biết: 'Dường như có hai người thiệt mạng mang quốc tịch Hi Lạp và 8 người Pháp. Nhiều người bị thương, 10 người Pháp và 11 người Ý nằm trong số này".

 may bay hy lap roi, 10 nguoi thiet mang - 3

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người gặp nạn. "Đây là một thảm kịch tác động đến toàn bộ gia đình NATO. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân và các quốc gia có công dân thiệt mạng. Tôi mong những người bị thương sẽ sớm hồi phục", ông nói. 

 may bay hy lap roi, 10 nguoi thiet mang - 4

Bản đồ chỉ vị trí xảy ra vụ rơi máy bay

F-16 của Hy Lạp thuộc Chương trình Lãnh đạo Chiến thuật (TLP) của NATO bị mất điện khi nó cất cánh từ căn cứ Los Llanos, gần Albacete. Khi rơi xuống, chiến đấu cơ đâm trúng một phi đội máy bay khác đậu trên mặt đất gây tiếng nổ lớn và khói đen kịt.

 may bay hy lap roi, 10 nguoi thiet mang - 5

Khói bốc lên từ vụ tai nạn máy bay F-16 ở Tây Ban Nha.

TLP được thành lập năm 1978 bởi  lực lượng không quân Khu vực Miền trung của NATO để nâng cao khả năng chiến thuật và đưa ra những kỹ thuật, chiến thuật và biện pháp cải thiện hoạt động không quân đa quốc gia.

Theo Hà Anh (The Guardian) (Khám phá)
Tin tức - Quan chức đi công tác trong nước dùng vé máy bay giá rẻ

Quan chức đi công tác trong nước dùng vé máy bay giá rẻ

Kể từ đầu tháng 1/2015, các đơn vị trong Bộ Công thương khi đi công tác trong nước mua vé máy bay của các hãng hàng không giá rẻ.
Tin tức - Indonesia bắt đầu chiến dịch trục vớt xác máy bay QZ8501

Indonesia bắt đầu chiến dịch trục vớt xác máy bay QZ8501

Ngày 24/1, các thợ lặn Indonesia đã bắt đầu chiến dịch trục vớt xác chiếc máy bay xấu số QZ8501 khỏi đáy biển Java.
Tin tức - Indonesia bắt đầu trục vớt thân máy bay AirAsia

Indonesia bắt đầu trục vớt thân máy bay AirAsia

Đội cứu hộ Indonesia đang tiến hành trục vớt thân máy bay QZ8501 của hãng AirAsia từ đáy biển, tuy nhiên họ vẫn gặp khó khăn trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7