Máy bay mất tích MH370 có thể “bị vô tình bắn rơi”

Sự kiện:

Máy bay MH370

Chuyến máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể đã bị bắn nhầm, theo một một quyển sách sắp được xuất bản ở Úc trong ngày 19-5.

“Flight H370 – the Mystery” (tạm dịch “Chuyến bay MH370 – Bí ẩn” của tác giả Nigel Cawthorne là quyển sách đầu tiên viết về số phận của chuyến bay kể từ khi nó mất tích hôm 8-3-2014.

Dẫn các nguồn tin giấu tên, quyển sách cho rằng những thông tin sai lệch đã được công bố để cuộc tìm kiếm tập trung vào những địa điểm không phải là nơi chiếc máy bay gặp nạn.

 may bay mat tich mh370 co the “bi vo tinh ban roi” - 1

Bìa sách. Ảnh: Sydney Morning Herald

Theo quyển sách, một người New Zealand tên Mike McKay cho biết đã nhin thấy một chiếc máy bay bốc cháy khi ông đang ở trên một giàn khoan tại Vịnh Thái Lan trong ngày 8-3.

Tác giả Cawthorne đã gắn kết hình ảnh “máy bay bốc cháy” với cuộc tập trận chung của Mỹ và một số nước ở khu vực vào thời điểm đó. Ông viết: “Nếu MH370 vô tình bị bắn hạ vào thời điểm diễn ra cuộc tập trận bắn đạn thật thì những bên liên quan hẳn sẽ có lý do để im lặng về vụ việc”.

Ông thậm chí còn gợi ý rằng ngay cả khi hộp đen có được tìm thấy thì nó cũng có thể là thiết bị giả do những ai liên quan đưa ra để che đậy vụ việc. Dù vậy, tác giả cũng nói thêm rằng ông không có ý khẳng định đó là những gì đã xảy ra.

Lực lượng chỉ huy chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở Ấn Độ Dương vẫn chưa đưa ra bình luận về nội dung quyển sách.

Trong lúc này, tàu hải quân Ocean Shield của Úc đang chờ công việc sửa chữa tàu ngầm Bluefin 21 được hoàn tất trước khi nối lại việc tìm kiếm chiếc máy bay ở Ấn Độ Dương.

Theo Xuân Mai (EPA, The Sun-Herald) (Người lao động)
Tin tức - Malaysia bác tin khủng bố liên quan đến MH370

Malaysia bác tin khủng bố liên quan đến MH370

Cảnh sát Malaysia phủ nhận 11 nghi phạm khủng bố liên quan đến sự mất tích bí ẩn của MH370.
Tin tức - Vụ MH370 chỉ là vở kịch của Mỹ và bạn diễn Úc?

Vụ MH370 chỉ là vở kịch của Mỹ và bạn diễn Úc?

Một chuyên gia cho rằng Mỹ và Úc đang diễn rất khéo trong vở kịch mang tên MH370.
Tin tức - Thân nhân hành khách MH370 bị dọa giết ở Trung Quốc

Thân nhân hành khách MH370 bị dọa giết ở Trung Quốc

Những vụ đột nhập, dọa giết diễn ra chỉ vài tuần sau khi MH370 biến mất bí ẩn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7