Máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa khủng bố ở Úc

Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, một hành khách người Úc đã chỉ vào người đi bên cạnh và nói: "Đừng cho hắn lên máy bay, hắn là khủng bố đấy".

Hôm nay (9/9), chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN780 từ Melbourne (Úc) đi TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) đã bị trục trặc do tin báo có kẻ khủng bố lên máy bay.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết, chuyến bay Melbourne - TP. HCM dự kiến xuất phát tại sân bay Melbourne lúc 10h35 hôm nay (giờ địa phương).

Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, nhân viên tại cửa ra nghe hành khách Luckham J.Y (quốc tịch Úc) nói về hành khách Puddy R.A (đi cùng, cũng quốc tịch Úc) là: “Don’t let this guy board, he is a terrorist” (tạm dịch: Đừng cho hắn lên máy bay, hắn là khủng bố đấy).

 may bay vietnam airlines bi de doa khung bo o uc - 1

Máy bay Vietnam Airlines chậm chuyến vì bị đe dọa khủng bố. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, đại diện của Vietnam Airlines tại sân bay thông báo cho cơ trưởng và tổ tiếp viên của chuyến bay về sự việc. Các nhân viên Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách sân bay đưa 2 khách rời khỏi tàu bay và kiểm tra đồng bộ an ninh máy bay.

Cảnh sát Liên bang Úc (APF) đã đến làm việc với các đơn vị liên quan, cho phép máy bay tiếp tục hành trình và tạm giữ 2 hành khách này để thẩm vấn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 11h00 (giờ địa phương), chậm 25 phút so với kế hoạch.

"Sự việc đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng và ảnh hưởng đến 207 khách đi cùng chuyến." - Vietnam Airlines thông báo.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Tin tức - Máy bay Vietnam Airlines hỏng động cơ ở Úc

Máy bay Vietnam Airlines hỏng động cơ ở Úc

Chuyến bay VN780 của Vietnam Airlines từ Melbourne, Australia về thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam sáng nay phải hủy cất cánh vì...
Tin tức - 3.000 khách Vietnam Airlines bị ảnh hưởng vì bão số 2

3.000 khách Vietnam Airlines bị ảnh hưởng vì bão số 2

Bão Rammasun gây mưa lớn kèm sấm chớp kéo dài từ 8h sáng đến 11h trưa khiến hơn 20 chuyến bay của VNA bị chậm vào sáng nay.
Tin tức - Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay sau vụ MH17 rơi

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay sau vụ MH17 rơi

Đêm qua (17/7), Vietnam Airlines đã quyết định dừng 4 chuyến bay đi châu Âu để điều chỉnh lại đường bay tránh vùng chiến sự...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7