Miền Bắc giảm nhiệt, có mưa dông

Hôm nay Bắc bộ và Nam bộ đều dịu nhiệt, bớt nóng, tuy nhiên miền Trung vẫn nắng rát, có nơi trên 38 độ C.

Ngày hôm qua (21/05), ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như Tương Dương 38.7 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 39.0 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 38.1 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 39.2 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38.4 độ, Hoài Nhơn (Bình Định) 38.5 độ.

Ngày hôm nay (22/05), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng vùng núi và Trung du có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

 mien bac giam nhiet, co mua dong - 1

Miền Bắc trời mát mẻ (Ảnh minh họa)

Phía Đông Bắc Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25– 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Thủ đô Hà Nội ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 34oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Sài Gòn ngột ngạt vì nắng nóng cực đỉnh

Sài Gòn ngột ngạt vì nắng nóng cực đỉnh

Khổ nhất là những người dân lao động phải “phơi mình” dưới cái nắng nóng như đổ lửa, sinh viên ở trong những phòng trọ chật chội,...
Tin tức - Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hôm nay nắng nóng vẫn xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước, chiều tối và...
Tin tức - Người Sài Gòn chống chọi nắng nóng đỉnh điểm

Người Sài Gòn chống chọi nắng nóng đỉnh điểm

Tuy đã bắt đầu có mưa rải rác, nhưng thời tiết tại TP.HCM vẫn nắng nóng vô cùng khó chịu. Hầu hết ban ngày duy trì ở nhiệt độ 36 –...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7