Miền Bắc rét đậm, Hà Nội thấp nhất 10 độ C

Khối không khí lạnh dự báo đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc, nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm có nơi rét hại.

Sáng sớm nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. 

Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ và các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ chiều nay (24/02) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 

 mien bac ret dam, ha noi thap nhat 10 do c - 1

Các tỉnh miền Bắc rét đậm (Ảnh minh họa)

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24 đến 27/02 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-13 độ, vùng núi khoảng 3-6 độ. 

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 đến 14 độ, có nơi dưới 10oC. Nhiệt độ cao nhất từ 14 đến 17 độ, có nơi trên 18oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 đến 13 độ, vùng núi có nơi dưới 9oC. Nhiệt độ cao nhất từ 13 đến 16oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, riêng phía nam chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét, phía bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 đến 15 độ, phía nam 14 đến 17oC. Nhiệt độ cao nhất từ 14 đến 17 độ; phía nam từ 17 đến 20oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác, phía nam có mưa vài nơi; riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió  đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 đến 25 độ; phía nam từ 26 đến 29oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35oC.

Thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 đến 13oC. Nhiệt độ cao nhất từ 13 đến 16oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Thời tiết rét đậm: Cẩn thận hoại tử tay chân vì "bỏng lạnh"

Thời tiết rét đậm: Cẩn thận hoại tử tay chân vì "bỏng lạnh"

Thời tiết rét đậm như hiện nay, bạn cần cẩn trọng nguy cơ hoại tử tay chân vì bỏng lạnh. Bỏng lạnh tuy ít gặp nhưng cũng gây phù...
Tin tức - 'Lạnh người' những ca tử vong do sưởi ấm chống rét

'Lạnh người' những ca tử vong do sưởi ấm chống rét

Khi đốt than sưởi ấm trong phòng kín sẽ gây nên hiện tượng đốt cháy không khí và rất nguy hiểm, thậm chí làm tử vong cả gia đình...
Tin tức - Những người phụ nữ dầm mình lao động trong giá rét

Những người phụ nữ dầm mình lao động trong giá rét

Khi mọi người tìm mọi cách để tránh cái rét kỷ lục của những ngày này, thì vẫn còn những người phụ nữ đắm mình dưới mưa để mưu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7