Miền Bắc sắp chuyển lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng đêm về sáng 20.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc có nơi mưa vừa. Vùng đồng bằng và ven biển gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển mạnh cấp 3-4.

 mien bac sap chuyen lanh - 1

Ảnh minh họa.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C, trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét, các vùng núi cao đêm và sáng sớm có nơi trời rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ lại giảm xuống 20-22 độ C, vùng núi trong khoảng 15-17 độ C. Sa Pa (Lào Cai) xuống tới 12-14 độ C.

Phía đông Bắc Bộ dao động từ 21-23 độ C, vùng cao rét nhẹ 17-19 độ C. Núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) từ 15-17 độ C.

Theo Thái Dương (Dân Việt)
Tin tức - Không khí lạnh gây mưa lớn ở miền Trung

Không khí lạnh gây mưa lớn ở miền Trung

Hôm nay các tỉnh miền Bắc trời nắng nhẹ, nhiệt độ tăng lên, trong khi đó các tỉnh từ miền Trung đến miền Nam thời tiết chuyển xấu,...
Tin tức - Thêm đợt không khí lạnh, miền Bắc có mưa dông diện rộng

Thêm đợt không khí lạnh, miền Bắc có mưa dông diện rộng

Hôm nay các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, số khu vực có xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Tin tức - Đêm nay không khí lạnh tràn xuống miền Bắc

Đêm nay không khí lạnh tràn xuống miền Bắc

Đêm nay các tỉnh miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi mưa to, trời trở lạnh ở miền núi, trung du phía...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7