Miền Bắc trời se lạnh, miền Trung có mưa dông diện rộng

Hôm nay các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong khi đó, tại Trung bộ và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Hiện nay, nhiễu động gió Đông trên cao đang nâng dần lên phía bắc. 

Dự báo, trong ngày và đêm nay (05/11), ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa to, đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Ngoài ra, ở các vùng biển từ Quảng Bình đến Cà mau có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Lượng mưa đo được trong 24 giờ qua phổ biến từ 70-150mm. Một số nơi mưa lớn hơn như: Nam Đông 196mm, Giao Thủy 165mm, Sông Vệ 178mm. Hiện nay, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định đang lên. Mực nước lúc 7 giờ ngày 5 tháng 11 trên môt số sông như sau: Trên sông Bồ tại Phú Ốc: 1,09m, dưới BĐ1 0.41m; Trên sông Hương tại Kim Long: 0,59m, dưới BĐ1 0,41m; Trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa: 6,39m, dưới BĐ1 0,11m; Trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy: 4,68m, dưới BĐ1 1,52m; Trên sông Trà Khúc tại Trà Khúc: 3,71m, trên BĐ1 0,21m; Trên sông Vệ tại Sông Vệ: 3,34m, dưới BĐ2 0,16m; Trên sông Kôn tại Thạch Hòa: 5,78m, dưới BĐ1 0,22m. 

 mien bac troi se lanh, mien trung co mua dong dien rong - 1

Miền Trung có mưa dông diện rộng (Ảnh minh họa)

Dự báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định tiếp tục lên. Tối nay, mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi có khả năng lên mức BĐ2 và trên BĐ2; các sông từ Quảng Trị đến Quảng Nam và Bình Định ở mức BĐ1-BĐ2. Mực nước trên một số sông như sau: Trên sông Trà Khúc tại Trà Khúc lên mức 5,0m, ở mức BĐ2; Trên sông Vệ tại Sông Vệ lên mức 4,0m, trên BĐ2 0,5m.     Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định. 

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, có nơi trên 29oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Nam ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, phía Nam có nơi trên 29oC.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện đang suy yếu khiến nền...
Tin tức - Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi rét đậm, rét hại

Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi rét đậm, rét hại

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh có cường độ ổn...
Tin tức - Đêm mai miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh

Đêm mai miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh

Đêm 30/10, một đợt không khí lạnh tràn về với cường độ mạnh, kết hợp với tác động của trường phân kỳ gió trên cao sẽ khiến nền...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7