Miễn phí phẫu thuật dị tật cho người nghèo

Từ 1/3-14/3/2015, đoàn phẫu thuật viên của GS Joseph Mark Rosen (Đại học Dartmouth, Mỹ) sẽ đến Việt Nam để khám và phẫu thuật các ca dị tật phức tạp.

Đây là chương trình phối hợp giữa Đoàn chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình, thẩm mỹ và vi phẫu hàng đầu của Mỹ và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Hà Nội) để khám, phẫu thuật các ca dị tật phức tạp, trong đó miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 mien phi phau thuat di tat cho nguoi ngheo - 1

GS Joseph Mark Rosen cùng các bác sỹ khám và hội chẩn cho bệnh nhân

Trước đó, năm 2003, GS Joseph Mark Rosen đã vận động các cá nhân, tổ chức tại Hoa Kỳ thành lập dự án RICE nhằm hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho các thầy thuốc Việt Nam. Cũng kể từ đó, ông cùng các đồng nghiệp đã nhiều lần đến Việt Nam phẫu thuật tạo hình, khắc phục dị tật cho nhiều em nhỏ. Tháng 6/2013, chương trình phẫu thuật của GS Joseph Mark Rosen đã được quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup Việt Nam) tài trợ 5 tỉ đồng khám sàng lọc cho 43 bệnh nhân và phẫu thuật gần 20 trường hợp.

 mien phi phau thuat di tat cho nguoi ngheo - 2

Đoàn chuyên gia đã phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân

Năm nay, đoàn sẽ phối hợp với bệnh viện Vinmec nhằm đảm bảo có cơ sở trang thiết bị đầy đủ và hiện đại phục vụ cho quá trình thăm khám, phẫu thuật cũng như phục hồi của bệnh nhân. "Đây cũng là cơ hội để các bác sỹ tạo hình Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và cập nhật kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới", Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Giám đốc bệnh viên đa khoa quốc tế Vinmec cho biết.

Theo thống kê của ngành y tế, hiện Việt Nam còn rất nhiều người bệnh bị các dị tật phức tạp, chưa được phẫu thuật.

Theo Mai Hương (Khám phá)
Tin tức - Những chính sách mới có hiệu lực thi hành trong tháng 3/2015

Những chính sách mới có hiệu lực thi hành trong tháng 3/2015

Thay đổi mã vùng điện thoại cố định; bồi thường, trợ cấp cho NLĐ khi bị tai nạn; nâng lương hưu, trợ cấp BHXH; trả lương chậm phải...
Tin tức - Kế toán Cảnh sát PCCC chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Kế toán Cảnh sát PCCC chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Nguyên kế toán của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk chiếm đoạt của bốn công ty, cửa hàng lên đến hơn 628 triệu đồng.
Tin tức - 15 điểm lưu ý của kỳ thi quốc gia 2015

15 điểm lưu ý của kỳ thi quốc gia 2015

So với sự thảo, quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 có nhiều điểm thay đổi.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7